Đà Nẵng xác minh clip thuyết minh xuyên tạc về lịch sử Việt Nam

VOV.VN -Hôm nay (2/3), Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, đang xác minh người thuyết minh xuyên tạc về lịch sử Việt Nam tại Bảo tàng Đà Nẵng.

Clip này được đăng tải trên facebook của một hướng dẫn viên du lịch. Đoạn clip dài 32 giây, ghi lại hình ảnh một người phụ nữ thuyết minh bằng tiếng Trung Quốc cho một nhóm du khách về lịch sử chiếc áo dài Việt Nam.

Nữ hướng dẫn viên này cho rằng, áo dài truyền thống của Việt Nam chính là sườn xám và Việt Nam trước đây thuộc về Trung Quốc.

Ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị đang phối hợp với công an thành phố truy tìm người phụ nữ nước ngoài trong clip hướng dẫn không đúng về lịch sử Việt Nam.

"Có clip đó, và đã đưa lên mạng rồi. Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng đang phối hợp với lực lượng công an và các ban ngành có liên quan xác minh lại xem nội dung và người phụ nữ thuyết minh đó, coi là người như thế nào"- ông Trần Chí Cường nêu rõ./.

Phương Cúc/VOV- Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x