Đà Nẵng xác minh clip thuyết minh xuyên tạc về lịch sử Việt Nam

VOV.VN -Hôm nay (2/3), Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, đang xác minh người thuyết minh xuyên tạc về lịch sử Việt Nam tại Bảo tàng Đà Nẵng.

Clip này được đăng tải trên facebook của một hướng dẫn viên du lịch. Đoạn clip dài 32 giây, ghi lại hình ảnh một người phụ nữ thuyết minh bằng tiếng Trung Quốc cho một nhóm du khách về lịch sử chiếc áo dài Việt Nam.

Nữ hướng dẫn viên này cho rằng, áo dài truyền thống của Việt Nam chính là sườn xám và Việt Nam trước đây thuộc về Trung Quốc.

Ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị đang phối hợp với công an thành phố truy tìm người phụ nữ nước ngoài trong clip hướng dẫn không đúng về lịch sử Việt Nam.

"Có clip đó, và đã đưa lên mạng rồi. Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng đang phối hợp với lực lượng công an và các ban ngành có liên quan xác minh lại xem nội dung và người phụ nữ thuyết minh đó, coi là người như thế nào"- ông Trần Chí Cường nêu rõ./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phương Cúc/VOV- Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip bàn thắng đầu tiên của Công Phượng trong màu áo Incheon United FC
VOV.VN - Mới đây, kênh youtube của HAGL đã đăng tải clip bàn thắng đầu tiên của Công Phượng trong màu áo Incheon United FC.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds