Đà Nẵng xử lý nghiêm tình trạng đánh bắt cá bằng thuốc nổ

VOV.VN - Sau khi thả một quả thuốc nổ xuống biển, cha con ông Cường đã vớt được khoảng 10 kg cá.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng vừa xử phạt ngư dân Nguyễn Văn Cường, trú Phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng về hành vi dùng thuốc nổ để đánh bắt cá tại khu vực biển Sơn Trà. Tàu cá này không có giấy đăng ký đăng kiểm nhưng vẫn lén lút hoạt động.

Mới đây, Đồn Biên phòng Sơn Trà đã làm rõ vụ ông Nguyễn Văn Cường, trú phường Nại Hiên Đông cùng 2 con trai dùng thuốc nổ đánh cá  trên biển. Cha con ông Cường đã sử dụng thuyền và ngư cụ ra khu vực bãi San Lỗ đánh cá. Tại đây, sau khi thả một quả thuốc nổ xuống biển, cha con ông Cường đã vớt được khoảng 10 kg cá. Lực lượng chức năng còn phát hiện tàu cá này không có giấy tờ đăng ký hành nghề.

da nang xu ly nghiem tinh trang danh bat ca bang thuoc no hinh 1
Thuyền cá của ông Nguyễn Văn Cường sử dụng thuốc nổ đánh cá trên biển.

Ngư dân Nguyễn Văn Hùng, sống ở quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng phản đối hành vi dùng thuốc nổ đánh cá của cha con ông Cường: "Tôi làm biển mấy chục năm rồi chưa thấy tàu nào dùng thuốc nổ đánh cá trên biển hết. Tôi thấy đánh bắt cá bằng thuốc nổ trên bãi biển Sơn Trà như ông Cường là không đúng, bởi vì biển Sơn Trà là biển thiên nhiên làm ăn bằng đèn, điện. Tôi mong muốn, các cơ quan chức năng xử lý nghiêm khắc những người đánh cá bằng thuốc nổ".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thiếu tá Văn Đức Trường, Chính trị viên Đồn Biên phòng Sơn Trà cho biết: Việc đánh cá bằng thuốc nổ không chỉ tận diệt nguồn thuỷ sản ven bờ mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến hệ sinh thái biển tại khu vực này. Trong khi đó, Sơn Trà là khu bảo tồn thiên nhiên cần được bảo tồn cả trên cạn và dưới nước. Hiện nay, Đồn Biên phòng Sơn Trà phối hợp với các lực lượng chức năng, các địa phương tiến hành rà soát phương tiện đánh bắt cá trên biển trước khi xuất bến, nghiêm cấm sử dụng thuốc nổ đánh cá.

Thượng Tá Nguyễn Viết Cử, Trưởng Phòng phòng chống ma Túy và tội phạm, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng cho biết: đơn vị tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát các phương tiên trước khi xuất bến, ngăn chặn việc sử dụng chất nổ đánh bắt hải sản./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Tuyết Lê/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Xếp hàng, lấy số từ sáng sớm để mua vàng ngày vía Thần Tài
VOV.VN - Ngay từ sáng sớm khi các cửa hàng vàng tại Hà Nội chưa mở bán, nhưng rất đông người dân đã có mặt xếp hàng chờ mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds