Đà Nẵng yêu cầu báo cáo khẩn về tình trạng “khát nước sinh hoạt“

VOV.VN - UBND TP. Đà Nẵng sẽ xem xét trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan trong vận hành hệ thống cấp nước sạch để xảy ra tình trạng thiếu nước sạch.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 13/11, UBND thành phố Đà Nẵng có Văn bản chỉ đạo các sở, ngành liên quan và Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng khẩn trương kiểm tra, rà soát, báo cáo về tình trạng thiếu nước cung cấp cho người dân mấy ngày qua.

Theo đó, UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, ngành chức năng báo cáo cụ thể tình hình thiếu nước sạch trên địa bàn thời gian gần đây, giải trình cụ thể nguyên nhân xảy ra tình trạng này. Trên cơ sở đó, kịp thời triển khai các biện pháp khắc phục trước mắt và lâu dài, đảm bảo nguồn cung cấp nước sạch, đáp ứng nhu cầu nước sinh hoạt, sản xuất của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Xem xét trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc quản lý, vận hành hệ thống cấp nước sạch để xảy ra tình trạng thiếu nước sạch, chấn chỉnh và đề xuất hình thức xử lý trách nhiệm (nếu có).

da nang yeu cau bao cao khan ve tinh trang "khat nuoc sinh hoat" hinh 1
Trạm bơm An Trạch chạy vượt công suất nhưng không đủ nước cung cấp cho nhà máy nước Cầu Đỏ

UBND thành phố Đà Nẵng cũng đề nghị Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng báo cáo về vốn, nhân sự chủ chốt, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh từ sau cổ phần hóa đến nay. Đồng thời, báo cáo tổng thể triển khai đầu tư xây dựng Nhà máy nước Hòa Liên từ năm 2012 đến nay, giải trình nguyên nhân thời gian triển khai dự án bị kéo dài, nghiên cứu thêm các phương án đầu tư khác như: đầu tư công, đầu tư từ vốn của Quỹ Đầu tư phát triển thành phố, làm rõ phương án tài chính theo lộ trình tăng giá nước.

Trước đó, báo điện tử vov.vn phản ánh, tình trạng thiếu nước sinh hoạt đã ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sản xuất của người dân và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

PC_Article_Middle

Ông Hồ Hương, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng cho biết, 2 ngày qua, độ mặn đo được tại cửa thu Nhà máy nước Cầu Đỏ giảm xuống còn 243mg/l (trong khi ngưỡng mặn cho phép là 250mg/l), tình hình cung cấp nước sinh hoạt trên địa bàn đã ổn định trở lại.

“Triều cường những ngày cuối tháng sẽ giảm. Trong tối 8/11 có mưa trên thượng nguồn tương đối lớn. Nếu số liệu nhiễm mặn đó của Công ty có vấn đề gì nghi vấn, bất kể cơ quan nào kiểm tra về độ mặn Cầu Đỏ thời gian qua, tôi là người chịu trách nhiệm hoàn toàn về độ mặn đó. Bắt đầu từ chiều đến đêm 9/11, máy chạy “no” nước, và đến nay đã bình thường trở lại”, ông Hương khẳng định./.

PV/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

khát nước sinh hoạt thiếu nước sinh hoạt thiếu nước nước sinh hoạt Nhà máy nước Hòa Liên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại những thảm họa rúng động thế giới năm 2018
VOV.VN - Dưới đây là những thảm họa kinh hoàng gây thiệt hại nghiêm trọng cả về người và của trên thế giới trong năm 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x