Đã tìm thấy thi thể 2 trẻ đuối nước ở Quảng Ngãi

VOV.VN -Sáng nay (1/9), lực lượng cứu nạn huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi tìm thấy thi thể 2 chị em trong số 4 nạn nhân bị đuối nước xảy ra chiều 31/8.

Chiều 31/8, tại xã Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành xảy ra vụ đuối nước là 4 em học sinh tử vong. Nạn nhân là 2 anh em sinh đôi Trần Đức Vĩ, Trần Đức Đại, đều 9 tuổi, học lớp 5 và 2 chị em ruột Trần Thị Thanh Uyên (10 tuổi), Trần Thị Thanh Trúc (5 tuổi), cùng ở thôn Vạn Xuân 2, xã Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành.

Tai nạn xảy ra khi các em rủ nhau ra sông Vệ, đoạn chảy qua thôn Vạn Xuân 2 để chơi thì sảy chân, đuối nước. Sau khi phát hiện vụ việc, ngay trong đêm chính quyền địa phương đã huy động lực lượng cùng người dân tìm kiếm được thi thể 2 anh em sinh đôi Trần Đức Vĩ và Trần Đức Đại.

da tim thay thi the 2 tre duoi nuoc o quang ngai hinh 1

Hàng trăm người dân và lực lượng cảnh sát PCCC tham gia tìm kiếm 4 nạn nhân. (Ảnh: KT)

Riêng 2 chị em Trần Thị Thanh Uyên và Trần Thị Thanh Trúc đến sáng nay (1/9), lực lượng cứu hộ mới tìm được xác. Bà Phạm Thị Bích Hoa - Bí thư Đảng ủy xã Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành cho biết: hoàn cảnh gia đình gia đình các em rất khó khăn. Riêng hai anh sinh đôi Trần Đức Vĩ và Trần Đức Đại trong gia đình có 8 anh em.

PC_Article_Middle

Trước đó, chiều 30/8, một nhóm học sinh trường Tiểu học số 1 Bình Hải, xã Bình Hải rủ nhau đi tắm biến ở Gành Yến, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn. Trong lúc tắm không may 2 em Nguyễn Thị Mỹ Quyên và Nguyễn Ngọc Thư Dãng, ở thôn Thanh Thủy, xã Bình Hải, đều học sinh lớp 5C, trường tiểu học số 1 Bình Hải bị đuối nước. Người dân đã tập trung tìm kiếm và vớt xác 2 em đưa về gia đình an táng.

 Gần 1 tháng qua, trên địa bàn Quảng Ngãi có gần 10 học sinh bị tử vong do đuối nước. Đây là nỗi đau không chỉ cho các gia đình nạn nhân mà là cả xã hội. Các bậc phụ huynh, các em nhỏ cần nâng cao ý thức trong việc vui chơi gần sông, suối cũng như  tắm sông, tắm biển khi thời tiết nắng nóng như hiện nay./.

CTV Thành Sự-Kiều Hoanh/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh đáng nể của các mẫu tàu ngầm phi hạt nhân Đức
VOV.VN - Dàn tàu ngầm phi hạt nhân của Đức được áp dụng công nghệ chế tạo và vũ khí tiên tiến hàng đầu thế giới khiến các đối thủ luôn phải dè chừng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x