Đường hoa Nguyễn Huệ với nhiều nét đặc sắc

Đặc sắc đường hoa Nguyễn Huệ

VOV.VN- TP HCM tổ chức đường hoa với chủ đề “TP HCM - Vững bước vươn xa”, tổng chiều dài 720 m trên phố đi bộ Nguyễn Huệ.
dac sac duong hoa nguyen hue hinh 1

Đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019 trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1 có chủ đề “TPHCM – Vững bước vươn xa" diễn ra từ tối 2/2/2019, tức 28 Tháng Chạp đến ngày 8/2/2019, nhằm Mùng 4 Tết nguyên đán Kỷ Hợi.

dac sac duong hoa nguyen hue hinh 2
Đường hoa nổi bật nhất là linh vật của năm Kỷ Hợi - các chú heo, được đặt ngay cổng và dọc theo đường hoa với nhiều hình dáng, kích cỡ, nhiều sắc thái biểu cảm, thể hiện tinh thần lạc quan, yêu đời.
dac sac duong hoa nguyen hue hinh 3
Đường hoa Nguyễn Huệ với nhiều đại cảnh, tiểu cảnh được sắp đặt nghệ thuật đan xen với công nghệ.
dac sac duong hoa nguyen hue hinh 4
Đơn vị được UBND TP giao thực hiện Đường hoa cho biết, đường hoa Nguyễn Huệ năm nay rất đặc sắc với nhiều loại hoa.
dac sac duong hoa nguyen hue hinh 5
Đường hoa chia thành 3 phân đoạn chính, cũng là 3 chủ đề nhỏ là: "Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc", "Thành phố thông minh" và "Đô thị sáng tạo".
dac sac duong hoa nguyen hue hinh 6
Đường hoa có sự hòa quyện giữa những lăng kính huyền ảo, độ sóng sánh của nước và sắc màu của ánh sáng được thể hiện trong ba phân đoạn chính của Đường hoa: Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc, Thành phố thông minh (Thành phố của tương lai) và Đô thị sáng tạo.
dac sac duong hoa nguyen hue hinh 7
Khu vực Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh được trang trí dựa trên ý tưởng thể hiện mùa xuân trên thành phố mang tên Bác với sắc mai vàng và hoa đào khoe sắc ngày Tết truyền thống.
dac sac duong hoa nguyen hue hinh 8
Không chỉ có hoa, đường hoa Nguyễn Huệ còn có trưng bày nhiều loại quả.
dac sac duong hoa nguyen hue hinh 9
Những chậu mai được bố trí hai bên tạo thành đường dẫn từ Đường hoa hướng về phía tượng đài, hai bên là những nụ đào hồng bắt đầu bung nhụy khoe hương.
dac sac duong hoa nguyen hue hinh 10
Phía sau tượng đài Bác dường như sáng hơn với hai hàng mai vàng nở rộ kết hợp với hoa tầng thấp tạo khung cảnh xanh làm nền cho mai vàng rực rỡ hài hòa ấm áp ngày xuân.
dac sac duong hoa nguyen hue hinh 11
Dọc theo tuyến đường hoa nhiều, đạo cảnh tiểu cảnh kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, chứa đựng nhiều thông điệp vui tươi, ý nghĩa…
dac sac duong hoa nguyen hue hinh 12
Cổng Đường hoa ở vị trí trung tâm là đại gia đình Hợi với 9 thành viên cùng nhau đi chơi Tết, sắm Tết ở chợ Bến Thành, một trong những chợ truyền thống nổi tiếng của TP HCM, nơi thu hút rất đông người dân, du khách đến tham quan và mua sắm.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close