dai su hoa ky va cac nhan vien ngoai giao hien mau nhan dao

Đại sứ Hoa Kỳ và các nhân viên ngoại giao hiến máu nhân đạo

VOV.VN - Chúng tôi là một thành phần của cộng đồng ở đây. Những người tham gia hiến máu cảm thấy có một sự gắn bó chặt chẽ với nhân dân Việt Nam

Sáng nay(15/1), tại Hà Nội, Đại sứ quán Hoa Kỳ phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức đợt hiến máu tình nguyện mang tên “ Hiến tặng máu – Món quà Tết”. Đợt hiến máu lần này thu hút sự tham gia của đông đảo nhân viên ngoại giao Hoa Kỳ và nhiều nước khác, cùng nhiều sinh viên, nhân viên công ty đối tác của Hoa Kỳ.

Đại sứ Hoa Kỳ Ted Ossius là người đầu tiên trực tiếp tham gia hiến máu trong ngày hôm nay. Và đây là lần đầu tiên Đại sứ Ossius tham gia vào hoạt động hiến máu nhân đạo ở Việt Nam. Ông cho biết, việc trực tiếp tham gia chương trình hiến máu lần này có ý nghĩa quan trọng, nhất là vào thời điểm Viện Huyến học truyền máu Trung ương đang thiếu máu và chế phẩm máu trầm trọng.

Nhấn mạnh đến những thông điệp mà cá nhân Đại sứ cũng như rất nhiều người nước ngoài tham gia đợt hiến máu tình nguyện lần này, Đại sứ Ossius nói: “Chúng tôi là một thành phần của cộng đồng ở đây. Những người tham gia hiến máu ngày hôm nay cảm thấy có một sự gắn bó chặt chẽ với nhân dân Việt Nam. Chúng tôi sống ở đây, việc tham gia hiến máu là thể hiện cam kết của chúng tôi đóng góp vào sự phát triển của các bạn. Thông điệp của chúng tôi là chúng ta vẫn cần có thêm nhiều người hiến máu hơn nữa để có đủ máu cứu người”.

dai su hoa ky va cac nhan vien ngoai giao hien mau nhan dao hinh 1 Đại sứ Hoa Kỳ Ossius tham gia hiến máu nhân đạo

Đại sứ Hoa Kỳ Ossius vừa bắt đầu nhiệm kỳ của mình tại Việt Nam vào tháng 12/2014. Ông nhấn mạnh, thúc đẩy hợp tác y tế sẽ là một trong những ưu tiên trọng tâm của ông trong nhiệm kỳ này. Việc tham gia sự kiện hiến máu tình nguyện là bước khởi đầu trong việc thực hiện các kế hoạch hợp tác y tế Việt Nam – Hoa Kỳ trong tương lai.

Đây cũng là lần thứ 4 liên tiếp, Đại sứ quán Hoa Kỳ phối hợp với Viện Huyết học- truyền máu Trung ương tổ chức hiến máu tình nguyện.

Ông Lê Lâm, Phó Viện trưởng Viện Huyết học- truyền máu Trung ương khẳng định, mô hình này cần được nhân rộng hơn nữa: “Tôi thấy đây là một tổ chức cần phải nhân điển hình cho các tổ chức khác. Đại sứ quán Hoa Kỳ biết thời điểm khan hiếm máu của Việt Nam nên thường tổ chức thời điểm hiến máu vào đúng thời điểm, điều này rất đáng quý".

Việt Nam đã có những bước tiến bộ trong tăng tỷ lệ nguồn cung máu từ những người hiến tặng tự nguyện. Tuy nhiên, nguồn cung này cũng chỉ đáp ứng khoảng 60% nhu cầu. Tại Việt Nam, Tết và mùa hè là những thời điểm thiếu máu trầm trọng do sự khan hiếm người hiến tặng máu. Chính vì thế, chương trình Hiến tặng máu của Đại sứ quán Hoa Kỳ chính là một món quà Tết có ý nghĩa cho những bệnh nhân cần được hiến tặng máu./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close