Đắk Lắk nỗ lực cứu hộ, di dời dân cư vùng lũ

VOV.VN - Nhiều cụm dân cư và gia đình ở các huyện Ea Súp và Buôn Đôn bị chia cắt bởi nước lũ đã được lực lượng chức năng cứu hộ, giúp đỡ kịp thời.

Mưa lũ trong Đêm mùng 6 và ngày mùng 7/8 đã gây ngập nhiều nơi ở tỉnh Đắk Lắk nhất là tại huyện Ea Súp và Buôn Đôn. 

Theo thông tin từ văn phòng ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Đắk Lắk, đến 15h ngày 7/8, tỉnh lộ 1 một nối hai huyện Buôn Đôn và Ea Súp vẫn trong tình trạng ách tắc vì nước dâng cao. Chính vì vậy nỗ lực cứu hộ dân cư, di dời tài sản đến nơi an toàn, chủ yếu dựa vào lực lượng chức năng cấp xã và huyện.

Nhiều hộ dân đang bị chia cắt vì nước dâng cao.

Tại huyện Buôn Đôn, do mưa lớn, lũ suối về nhanh cùng với thủy điện Sêrêpốk xả lũ 149 m3/s, đã khiến một số hộ ở xã Ea Hoa và khu vực Thác Bảy Nhánh, xã Ea Hoa bị nước lũ cách ly, người dân phải trèo lên mái nhà để đảm bảo an toàn. Lực lượng chức năng đã kịp thời  cứu hộ.

Ông Y Si Thắt Ksor, Phó Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn cho biết: "Người thì đã an toàn nhưng nước lũ vẫn đang lên vì nước thượng nguồn vẫn dồn về nếu trời tiếp tục mưa thì trong đêm nay tình hình sẽ gay go".

Trong đợt mưa lớn lần này, cùng với tỉnh lộ 1 nối Buôn Đôn và Ea Súp, các tuyến đường liên thôn, liên xã ở huyện Buôn Đôn và Ea Súp bị chia cắt nhiều đoạn, khiến công tác cứu hộ gặp không ít khó khăn. 

Thượng tá Nguyễn Công Tuấn, Phó tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk cho biết, đến thời điểm này, lực lượng biên phòng đã tham gia cứu hộ người dân  thuộc 5 thôn của huyện Ea Súp, và đang tiếp tục cứu hộ những người mắc kẹt trên nương rẫy.

"Đến thời điểm này, đồn 735 đã cứu được 3 gia đình trồng dưa ở trên rẫy khi mà họ đã phải trèo lên ngọn cây rồi. Còn 1 hộ ở xã Ia Rve, đã đưa được vợ con vào, nhưng ông chồng vẫn ở ngoài vì đang lo cho đàn trâu bò. Hiện chúng tôi cùng với chính quyền xã đang tích cực vận động ông này vào vùng an toàn và sẽ có biện pháp cương quyết, thậm chí cưỡng chế. Từ giờ đến đêm mà mưa nữa thì tình hình sẽ rất phức tạp", Thượng tá Công Tuấn nói./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mưa kỷ lục, Đắk Lắk ngập từ phố đến rừng

VOV.VN - Từ 20h ngày 6/8 đến 6h ngày 7/8, lượng mưa ở nhiều trạm đo của tỉnh Đắk Lắk tới hơn 360mm. Buôn Đôn, Ea Súp là 2 huyện ngập nặng nhất.

Nhiều nhà cửa, hoa màu ở Đắk Nông bị ngập lụt do mưa lớn

VOV.VN - Nhiều tài sản của người dân và gia cầm bị cuốn trôi, nhiều tuyến giao thông liên xã ở Đắk Nông bị ách tắc khó lưu thông.

Công điện khẩn ứng phó với mưa lũ tại các tỉnh khu vực Tây Nguyên

VOV.VN - Các tỉnh khu vực Tây Nguyên cần tập trung chỉ đạo triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho người dân tại các khu vực bị ngập lụt, chia cắt...

Tin cùng chuyên mục