Đắk Lắk: Vận chuyển 14.000 lít xăng nhưng dùng hóa đơn không hợp pháp

Đắk Lắk: Vận chuyển 14.000 lít xăng nhưng dùng hóa đơn không hợp pháp

VOV.VN - Xitec trên xe tải có chứa 14.000 lít xăng Ron A95, nhưng tài xế lại xuất trình một bộ hồ sơ không hợp pháp.

Chiều 8/1, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang hoàn tất hồ sơ để xử lý một tài xế vận chuyển hơn 14.000 lít xăng Ron A95 dùng hóa đơn không hợp pháp để trốn thuế.

Trước đó, đội chống buôn lậu thuộc Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện xe ô tô tải chở theo xitec biển kiểm soát: 60C-387.43, do tài xế Đặng Văn Quân điều khiển đang dừng để bán xăng cho cửa hàng xăng dầu Minh Phương (địa chỉ phường Tân Thành, thành phố Buôn Ma Thuột), có dấu hiệu nghi vấn nên đã tổ chức kiểm tra.

dak lak: van chuyen 14.000 lit xang nhung dung hoa don khong hop phap hinh 1
Lực lượng chức năng đang tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để xử lý xe chở xăng lậu của tài xế Quân.

Kết quả, trong xitec trên xe có chứa 14.000 lít xăng Ron A95, nhưng tài xế Quân lại xuất trình một bộ hồ sơ không hợp pháp. 

Qua đấu tranh, đối tượng khai nhận vào ngày 6/1 được giám đốc Công ty Minh Phương ở thành phố Hồ Chí Minh thuê đến kho của Công ty Thanh Trúc ở quận 7, thành phố Hồ Chí Minh vận chuyển 14.000 lít xăng Ron A95 về giao cho Chi nhánh của Công ty này ở tỉnh Đắk Lắk với số tiền công là 10 triệu đồng. Vụ việc đang được cơ chức năng ở Đắk Lắk mở rộng điều tra làm rõ.

Từ đầu tháng 12/2018 tới nay, các cơ quan chức năng ở Đắk Lắk liên tiếp phát hiện nhiều xe tải chở xitec xăng dầu lậu không rỗ nguồn gốc từ các tỉnh phía Nam lên các tỉnh Tây Nguyên để tiêu thụ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close