Đắk Nông lên tiếng về đề nghị Chính phủ hỗ trợ 900 tỷ xây quảng trường

VOV.VN - Sáng 16/11, ông Ngô Xuân Lộc, Chánh văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông chính thức thông tin về việc tỉnh đề nghị hỗ trợ 900 tỷ đồng xây quảng trường.

PC_Article_AfterShare_1

Đây là dự án đường kè kết hợp quảng trường (ở thị xã Gia Nghĩa), thuộc khu vực tả ngạn suối Đắk Nông, từ cầu Đắk Nông đến khu nhà công vụ, với tổng diện tích 19,5 ha.

dak nong len tieng ve de nghi chinh phu ho tro 900 ty dong xay quang truong hinh 1
Khoảng 220 hộ dân đang sinh sống trong khu vực này sẽ được di dời.

Nội dung của đề án bao gồm giải tỏa, đền bù, di dời tái bố trí, định cư cho khoảng 220 hộ dân đang sinh sống trong điều kiện nhà ở tạm bợ, không phù hợp với quy hoạch khu dân cư đô thị, có nguy cơ ảnh hưởng đến ô nhiễm môi trường nguồn nước của hồ trung tâm; đường kết nối hạ tầng; san lấp mặt bằng, hạ tầng kỹ thuật và kiến trúc, xây dựng quảng trường.

dak nong len tieng ve de nghi chinh phu ho tro 900 ty dong xay quang truong hinh 2
Thông tin rất được dư luận quan tâm 
nhưng rất ít báo chí biết được cuộc họp "chớp nhoáng" này.

Tuy nhiên, theo ông Ngô Xuân Lộc – người phát ngôn của tỉnh Đắk Nông, đây chỉ mới là ý tưởng để thực hiện quy hoạch xây dựng phát triển đô thị Gia Nghĩa, được cơ quan chức năng tham mưu, lãnh đạo tỉnh đang bàn bạc, chưa có văn bản chính thức nào đề nghị Chính phủ hỗ trợ.

PC_Article_Middle

Về thông tin dư luận trong mấy ngày qua, ông Ngô Xuân Lộc cho rằng có thể một số báo chưa nắm rõ được bản chất của vấn đề. 

 “Không hiểu nguồn tin này từ địa điểm nào. Nhưng thực tế đây là nội dung Ban thường vụ Tỉnh ủy đang bàn. Đây là vấn đề cần thiết phải đặt vấn đề với Chính phủ. Hiện nay đang bàn chứ chưa đúc kết được thành văn bản đề xuất chính thức với Thủ tướng", ông Lộc cho biết./.

Quốc Học/VOV - Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngoạn mục của mưa sao băng trên thế giới
VOV.VN - Dưới đây là những hình ảnh đẹp ngỡ ngàng về các trận mưa sao băng trên thế giới
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x