Đảm bảo 100% sâm thật tại phiên chợ sâm núi Ngọc Linh

VOV.VN - Phiên chợ sâm núi Ngọc Linh diễn ra từ ngày 1 – 3/10 tại Trung tâm huyện Nam Trà My, Quảng Nam.

Tối 1/10, lần đầu tiên tại huyện miền núi Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam diễn ra Phiên chợ sâm núi Ngọc Linh. Chính quyền địa phương cam kết sẽ kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc nhằm đảm bảo 100% sâm tại phiên chợ là sâm chính hiệu của vùng núi Ngọc Linh.

khai mac phien cho sam nui ngoc linh o quang nam hinh 1
 Sản phẩm từ sâm được bày bán tại phiên chợ.
Phiên chợ sâm núi Ngọc Linh diễn ra từ ngày 1 – 3/10 tại Trung tâm huyện Nam Trà My; quy tụ hơn 20 gian hàng trưng bày giới thiệu cây sâm và sản phẩm chế biến từ sâm Ngọc Linh của các hộ trồng sâm trên địa bàn, và các doanh nghiệp như: rượu sâm, viên nang sâm, trà sâm, kẹo sâm…

Cũng tại phiên chợ, hơn 30 gian hàng nông - lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đặc trưng của vùng Trà My và vùng núi Quảng Nam như quế Trà My, hàng thổ cẩm, các loại cây dược liệu cũng được giới thiệu, bày bán.

Phiên chợ sâm là dịp để các hộ trồng sâm, nhà doanh nghiệp, nhà đầu tư, nhà quản lý gặp gỡ, trao đổi về cách trồng, chế biến, tiêu thụ các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh. 

khai mac phien cho sam nui ngoc linh o quang nam hinh 2
Củ sâm Ngọc Linh nhiều năm tuổi.
Ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My cho biết, trong bối cảnh trên thị trường có nhiều loại thảo dược trà trộn, quảng bá là sâm Ngọc Linh, gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng, tại phiên chợ sâm các cơ quan chức năng sẽ giám sát chặt chẽ nguồn gốc sản phẩm, đảm bảo sâm Ngọc Linh chính hiệu.

Theo ông Bửu, khi phát hiện ra sâm giả, huyện khoanh vùng và gửi đi kiểm định về mặt khoa học. Huyện cũng mong muốn các cơ quan, ban ngành Trung ương có nghiên cứu những máy test nhanh và những trung tâm kiểm định có chất lượng đặt tại vùng sâm gốc của huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam để giữ được thương hiệu sâm Việt Nam là sản phẩm quốc gia./.

Hoài Nam/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x