Bộ đội Phòng không-Không quân:

Dám đánh, quyết đánh và quyết đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược!

VOV.VN - Chiến thắng ngày 5/8/1964 để lại nhiều bài học vô cùng quý giá về nêu cao tinh thần cảnh giác, thường xuyên sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi.

Sáng 5/8, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không – Không quân tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm đánh thắng trận đầu của bộ đội Phòng không – Không quân trong chống chiến tranh phá hoại bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ ở miền Bắc nước ta (5/8/1964-5/8/2014).

Tới dự có Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam và các nguyên thủ trưởng Bộ Tư lệnh các thời kỳ, cùng đông đảo cán bộ, chiến sỹ của Quân chủng Phòng không- Không quân.

phong khong khong quan ky niem danh thang tran dau <vov.vn hinh 1

Thượng tướng Ngô Xuân Lịch phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh Nguyên Nhung)

Tại lễ kỷ niệm, các thế hệ bộ đội Phòng không - Không quân đã ôn lại những kỷ niệm hào hùng trong chiến thắng trận đầu vào ngày này cách đây 50 năm. Để thực hiện cuộc tiến công đường không quy mô lớn đầu tiên ra miền Bắc nước ta ngày 5/8/1964, đế quốc Mỹ đã huy động tới 64 máy bay đánh phá tại các khu vực Vinh – Bến Thủy (Nghệ An), Lạch Trường (Thanh Hóa), Hòn Gai (Quảng Ninh) và Cảng Gianh (Quảng Bình). 

Với tinh thần chủ động sẵn sàng chiến đấu, trong ngày 5/8/1964, bộ đội Phòng không cùng với bộ đội Hải quân và quân dân miền Bắc kiên cường đánh trả, bắn rơi 8 máy bay, lập chiến công đầu vẻ vang trong chống chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ ra miền Bắc.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Phương Minh Hòa, Tư lệnh Quân chủng Phòng không – Không quân khẳng định: “Chiến thắng ngày 5/8/1964 để lại nhiều bài học vô cùng quý giá về nêu cao tinh thần cảnh giác, thường xuyên sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi, không để bất ngờ, lỡ thời cơ; bài học về xây dựng ý chí quyết tâm, phát huy nhân tố sức mạnh chính trị tinh thần của toàn dân tộc; về xây dựng lực lượng và thế trận phòng không trong thế trận chiến tranh nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng, theo đó sẽ phát huy được sức mạnh tổng hợp của lực lượng phòng không 3 thứ quân, trong đó Quân chủng Phòng không – Không quân giữ vai trò nòng cốt”.

phong khong khong quan ky niem danh thang tran dau <vov.vn hinh 2

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đông đảo cán bộ chiến sỹ Quân chủng PK-KQ tới dự lễ kỷ niệm

Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thay mặt Bộ Quốc phòng chúc mừng những chiến công xuất sắc mà các thế hệ cán bộ chiến sỹ Quân chủng Phòng không - Không quân giành được trong 50 năm qua. 

Thượng tướng Ngô Xuân Lịch cũng lưu ý, trong thời gian tới, tình hình thế giới, khu vực và tình hình trên biển còn phức tạp, khó lường; Đề nghị Quân chủng Phòng không - Không quân tập trung quán triệt và thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 8, khóa XI về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; tăng cường giáo dục bản lĩnh chính trị vững vàng cho cán bộ, chiến sỹ rèn luyện bản lĩnh chiến đấu, phát huy tinh thần nêu cao cảnh giác, ý chí quyết tâm, dám đánh, quyết đánh và quyết đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược./.

Nguyên Nhung/VOV-Trung tâm Tin
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hành động khó đỡ Bùi Tiến Dũng ở trận U23 Việt Nam 1-0 U23 Indonesia
VOV.VN - Thủ môn Bùi Tiến Dũng lên gần giữa sân "khởi động" trong lúc trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia đang diễn ra.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds