Dân bức xúc chặn xe vì Tỉnh lộ 16 bị cày nát, bụi mù mịt

VOV.VN - Nhiều phương tiện vận chuyển đất, đá lưu thông khiến mặt đường xuống cấp, bụi bặm, ô nhiễm môi trường trầm trọng.

Bà Hoàng Thị Bê, ở thôn Giáp Thượng 3, phường Hương Văn, thị xã Hương Trà tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết nhiều năm qua, hàng trăm hộ dân sống bên Tỉnh lộ 16 rất khổ sở bởi tình trạng ô nhiễm, mặt đường hư hỏng. Nhà phải đóng cửa im ỉm cả ngày để tránh bụi.

Bà Bê than phiền, người dân ở đây rất lo ngại cho sức khỏe của trẻ nhỏ vì bụi bặm, tiếng ồn triền miên: "Đoàn xe chở đất, chở đá chạy không có giây phút nào nghỉ. Do đó, chúng tôi đã chặn không cho xe chạy".

dan buc xuc chan xe vi tinh lo 16 bi cay nat, bui mu mit  hinh 1
Người dân sống ven Tỉnh lộ 16, thị xã Hương Trà bức xúc vì ô nhiễm.

Tương tự gia đình bà Bê, người dân sinh sống dọc Tỉnh lộ 16 ai cũng than ngắn thở dài vì không chịu nổi cảnh ô nhiễm cát bụi do xe cộ gây ra. Theo người dân, xe của một số doanh nghiệp vận tải như Công ty TNHH MTV Thiện Quý Nguyễn, Công ty TNHH Phúc Thịnh, DNTN Tuyết Liêm... chở đất đá rơi vãi, cuốn bụi mù mịt. 

Trong các cuộc họp và tiếp xúc cử tri, người dân cũng đã nhiều lần kiến nghị các cơ quan chức năng xử lý. Tuy nhiên, đến nay tình trạng ô nhiễm bụi vẫn không hề giảm. Ông Lê Đình Hóa, Chủ tịch UBND phường Hương Văn, thị xã Hương Trà cho biết, đây là tuyến độc đạo chở vật liệu từ các mỏ đá, mỏ đất nên lượng xe tải hạng nặng qua lại hàng ngày rất lớn.

dan buc xuc chan xe vi tinh lo 16 bi cay nat, bui mu mit  hinh 2
Xe trọng tải lớn chạy liên tục trên Tỉnh lộ 16 khiến tuyến đường này xuống cấp nghiêm trọng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

"Thời gian gần đây trời nắng, lượng xe chạy nhiều. Quá bức xúc vì bụi bặm nên người dân có chặn xe lại không cho xe lưu thông. Chính quyền địa phương cũng có tới can thiệp và giải thích vận động người dân phải chấp hành pháp luật, khắc phục bằng cách vận động các cơ quan, xí nghiệp tưới nước trên đoạn đường này để đỡ bụi cho người dân", ông Hóa cho biết thêm.

Theo ông Lê Thế Bính, Chánh Thanh tra Giao thông, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thừa Thiên-Huế từ đầu năm đến nay, thanh tra Sở đã kiểm tra, xử lý hơn 30 trường hợp xe chở đất đá vi phạm quá khổ, quá tải và để rơi đất đá trên Tỉnh lộ 16.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Để hạn chế ô nhiễm trên tuyến đường này, trước mắt, Sở Giao thông Vận tải họp các doanh nghiệp vận tải và các đơn vị mỏ, yêu cầu ký cam kết không chở quá tải, không cơi nới các thùng xe và trong quá trình vận tải phải phủ bạt kín không để rơi vãi trên đường.

"Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, các đơn vị Thanh tra giao thông, Phòng Cảnh sát Giao thông và Công an thị xã Hương Trà mỗi đơn vị kiểm tra kiểm soát trên Tỉnh lộ 16 một tuần, quá trình này thực hiện từ nay đến hết tháng 8 và sẽ có các biện pháp căn cơ để tham mưu cho UBND tỉnh giải quyết dứt điểm", ông Bính cho biết./.

Xe chở cát cày nát đường nông thôn

VOV.VN - Hiện nay, nhiều tuyến đường giao thông nông thôn ở huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận xuống cấp trầm trọng do xe chở đất cát quá tải đi qua.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam – U23 Brunei: Quên đi địa chấn Thường Châu
VOV.VN - U23 Việt Nam cần quên đi địa chấn Thường Châu để toàn tâm toàn ý cho chiến dịch Vòng loại U23 châu Á 2020, mở đầu là trận đấu với U23 Brunei.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds