Dân Đà Nẵng bao vây hai nhà máy thép gây ô nhiễm

VOV.VN -Hàng trăm người dân ở xã Hòa Liên, (Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) tụ tập trước cổng 2 Nhà máy thép Dana Ý và Dana Úc, phản đối tình trạng ô nhiễm môi trường.

PC_Article_AfterShare_1

Từ chiều tối qua (26/2) đến sáng nay, hàng trăm người dân thôn Vân Dương 2, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang tụ tập trước Nhà máy thép Dana Ý ngăn cản không cho nhà máy hoạt động. Đến sáng nay, vẫn còn hàng chục người che bạt, tụ tập thành từng nhóm, mang theo cả đồ ăn, thức uống đứng trước cổng nhà máy.

da nang dan bao vay hai nha may thep gay o nhiem hinh 1
Trước cổng Nhà máy thép Dana Úc có đông người dân tụ tập phản đối nhà máy hoạt động.

“Thành phố hứa, cuối năm 2017 di dời một số hộ nhưng không thấy đâu. Bà con làm hoa màu thất thoát, ruộng nương không cho làm. Dân sống bằng nông nghiệp nhưng không giải quyết được cho dân nên dân chờ mãi”, ông Ngô Lộc ở tổ 2, thôn Vân Dương 2, xã Hòa Liên nêu bức xúc nói.

Theo phản ánh của người dân, nhiều năm nay, hoạt động sản xuất của Nhà máy thép Dana Ý gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân. Cách nhà máy này không xa, hàng trăm người đân cũng tập trung trước cổng Nhà máy thép Dana Úc không cho các phương tiện ra vào nhà máy.

“Bắt đầu 19 giờ, 2 nhà máy đã hoạt động gây khói bụi, dân đã lên nói với lãnh đạo nhà máy, nhưng 2 nhà máy không chịu ngưng hoạt động. Người dân quá bức xúc nên phải cho tạm ngưng hoạt động của hai nhà máy Dana Ý và Dana Úc”, ông Nguyễn Văn Bước, tổ 5, thôn Vân Dương 2 cho biết.

da nang dan bao vay hai nha may thep gay o nhiem hinh 2
Người dân tập trung trước cổng Nhà máy thép Dana Ý ngăn không cho xe vào ra.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Trần Quang Vinh, Trưởng Công an xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang cho biết, trước tình trạng người dân tập trung đông người trước cổng hai nhà máy, từ đêm qua (26/2), chính quyền địa phương đã triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, vận động người dân trở về nhà.

“Dân đến đây yêu cầu nhà máy ngưng hoạt động để khỏi gây khói bụi. Chúng tôi tập trung lực lượng để bả đảm an ninh trật tự”, ông Trần Quang Vinh nói.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Như VOV đã nhiều lần phản ánh, nhiều năm qua, hàng trăm hộ dân ở thôn Vân Dương 2, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng sống chung với ô nhiễm do Nhà máy thép Dana Úc và Nhà máy thép Dana Ý gây ra. Chính quyền địa phương đã nhiều lần họp dân, đối thoại để tìm hướng xử lý nhưng đến nay, tình trạng ô nhiễm vẫn chưa được giải quyết dứt điểm./.

Vinh Thông/VOV - Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn cầu thủ ĐT Việt Nam: “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”
VOV.VN - Sau khi lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, dàn sao Việt Nam đã đồng loạt đăng tải lên mạng xã hội dòng chữ "Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay".
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds