Dân Đà Nẵng bức xúc vì dự án Resort rào đường ra biển

VOV.VN -Nhiều ngày qua, người dân phường Hòa Hiệp Nam (TP. Đà Nẵng) tập trung phản đối một dự án Resort rào chắn lối ra biển của người dân.

Sáng nay (21/3), Lãnh đạo quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng đã đến khu vực dự án Lancaster Nam O Resort bờ biển Nam Ô, phường Hòa Hiệp Nam vận động người dân không tụ tập đông người tại khu vực này để tránh gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

dan buc xuc vi du an resort rao duong ra bien o da nang hinh 1

Chủ đầu tư rào chắn hết làng Nam Ô.

Liên tiếp nhiều ngày qua, người dân phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng tập trung phản đối việc dự án Lancaster Nam O Resort do Công ty Cổ phần Trung Thủy Đà Nẵng làm chủ đầu tư, rào chắn lối ra biển của người dân. Lâu nay, dọc bờ biển Hoà Hiệp Nam dài khoảng 2km đoạn từ cuối đường Nguyễn Tất Thành kéo dài đến ghềnh Nam Ô, người dân xuống biển thông qua 10 con đường.

dan buc xuc vi du an resort rao duong ra bien o da nang hinh 2
Chủ dự án rào chắn ra tận mép biển.

Thế nhưng, gần đây, Công ty Cổ phần Trung Thủy Đà Nẵng đã cho rào chắn các lối xuống biển, trong đó có lối ra ghềnh Nam Ô, một nơi có cảnh đẹp mà lâu nay người dân đến tắm biển, vui chơi. Đến sáng nay (21/3), chủ đầu tư dự án Lancaster Nam O Resort vẫn rào chắn một diện tích lớn dọc bờ biển Nam Ô bằng lưới sắt vuông, một số đoạn che chắn bằng tôn.

Tại khu vực cuối đường Nguyễn Tất Thành, một đoạn rào chắn bằng sắt kéo dài đến sát mép biển và đặt biển "cấm vào".

dan buc xuc vi du an resort rao duong ra bien o da nang hinh 3

Công ty CP Trung Thủy Đà Nẵng đặt biển "Cấm vào" 

“Người dân chúng tôi rất bức xúc bởi tại khu vực này, chúng tôi có một sân đá bóng nhưng nay đã bị rào kín. Đường xuống biển cũng bị bịt kín nên người dân không thể xuống biển tắm, những người đi đánh bắt cá về không có lối lên. Phải trả đường cho dân. Con đường kia thì phải đi qua quả núi, làm sao đi được. Ép dân chúng tôi quá là không được”, bà Hồ Thị Thanh Mai, ở tổ 49, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu phàn nàn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

dan buc xuc vi du an resort rao duong ra bien o da nang hinh 4
Người dân chưa nhận tiền đền bù nhưng chủ dự án đã rào giữ đất.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Nguyễn Hữu Thiết, Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho biết, trước phản ứng của người dân, UBND quận Liên Chiểu yêu cầu Công ty Cổ phần Trung Thủy sớm xây dựng phương án để trình UBND TP. Đà Nẵng phê duyệt.

dan buc xuc vi du an resort rao duong ra bien o da nang hinh 5

Người dân phản ứng Công ty CP Trung Thủy Đà Nẵng rào đường ra biển.

Riêng tại khu vực ghềnh Nam Ô có gềnh đá hoang sơ, rêu trơn nguy hiểm nên UBND quận Liên Chiểu đề nghị Công ty Trung Thủy cắm biển cấm không cho mọi người đến tụ tập, vui chơi để đảm bảo an toàn.

 

dan buc xuc vi du an resort rao duong ra bien o da nang hinh 6

Người dân tụ tập phản đối chủ đầu tư rào đường ra biển.

“Đường xuống biển thì UBND quận đang “xin” một lối. Đó là lối xuống khu quần thể miếu lăng Ông và miếu bà Liễu Hạnh có đường 4 mét. Quận xin một lối đi xuống này để giải quyết cho 160 phương tiện đánh bắt tàu thuyền, vừa vào khu quần thể tâm linh. Quan điểm của địa phương là phải tranh thủ ý kiến người dân. Họ đồng thuận thì mình đưa đi còn không đồng thuận thì vẫn giữ nguyên đó, mình quy hoạch đó rồi”, ông Nguyễn Hữu Thiết cho biết./.

Thanh Hà/VOV - Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thời tiết hôm nay: Sau oi bức, Hà Nội chuẩn bị đón không khí lạnh
VOV.VN - Trong ngày 21/2, Hà Nội không có mưa, sáng se lạnh, trưa chiều có nắng, nhiệt độ tăng cao nên có cảm giác oi bức.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds