Dân góp tiền lắp hệ thống camera giám sát an ninh tại các “điểm nóng“

VOV.VN - Người dân đã tự nguyện đóng góp kinh phí lắp đặt 62/100 camera và hệ thống máy chủ trên 15 khối dân cư, “điểm nóng” về an ninh trật tự của phường.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 18/5, UBND phường Trung Đô, TP Vinh, Nghệ An đã tổ chức buổi ra mắt mô hình và vận hành hệ thống camera cộng đồng, 2 máy chủ và 100 mắt camera sẽ được lắp đặt tại 15 khối dân cư và điểm nóng của phường Trung Đô. Đây là mô hình đầu tiên và sẽ mở rộng tại địa bàn thành phố Vinh.

dan gop tien lap he thong camera giam sat an ninh tai cac diem nong hinh 1
Một số mắt camera giám sát an ninh được lắp đặt trên địa bàn phường Trung Đô.
Theo ông Nguyễn Xuân Huân – Chủ tịch phường Trung Đô, TP Vinh, toàn phường có 15 khối dân cư với hơn 16.600 nhân khẩu, gần 4.000 người tạm trú. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường cơ bản ổn định nhưng hoạt động tội phạm ma túy, hình sự, tệ nạn xã hội vẫn tiềm ẩn và có diễn biến phức tạp. Nên để đảm bảo cuộc sống yên bình cho người dân, UBND phường Trung Đô đã lấy ý kiến của người dân về việc lắp đặt hệ thống camera giám sát trên các nút giao thông, các tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự.

Qua quá trình vận động, người dân phường Trung Đô đã đóng góp được số tiền 234 triệu đồng trong tổng số kinh phí dự trù 350 triệu để triển khai lắp đặt hệ thống máy chủ gồm 2 màn hình và 100 mắt camera tại 15 khối dân cư và các điểm phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn. Dữ liệu từ các camera này được truyền trực tiếp đến hệ thống máy chủ đặt tại trụ sở Công an phường Trung Đô. Qua đó giám sát các hoạt động nhằm đảm bảo an ninh trật tự như lấn chiếm vỉa hè, đậu đỗ xe không đúng quy định… tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội địa phương.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

dan gop tien lap he thong camera giam sat an ninh tai cac diem nong hinh 2
Hình ảnh từ những camera được truyền trực tiếp về máy chủ giúp giám sát an ninh tại những “điểm nóng”.
Hiện tại phường Trung Đô đã triển khai được hệ thống 2 máy chủ và 62 mắt camera, dự kiến cuối tháng 6/2017 sẽ hoàn thiện lắp đặt hệ thống camera cộng đồng./. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
CTV Nhật Minh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Công an vào cuộc vụ côn đồ hành hung cô gái ở chung cư HH2A Linh Đàm
VOV.VN - Nữ thu ngân Hồ Bích N (22 tuổi) vừa tan ca làm thì bất ngờ bị nhóm côn đồ sàm sỡ, sau đó đánh dã man phải nhập viện.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds