Dân Hà Nội đỗ xe ở đâu?

Thành phố sẽ quyết định phân bổ quy hoạch lại những điểm đỗ xe sao cho hợp lý và không ảnh hưởng lớn về việc lưu thông trên các tuyến phố trong nội thành.

Từ ngày 15/2, TP Hà Nội hoàn tất việc thu hồi giấy phép của 262 điểm trông giữ xe trên lòng đường, vỉa hè. Vấn đề người dân quan tâm là đến nay thành phố vẫn chưa đưa ra được điểm đỗ xe thay thế. PV Báo Tiếng nói Việt Nam phỏng vấn ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội về vấn đề này.

** Thưa ông, việc Hà Nội thu hồi giấy phép trông giữ xe trên lòng đường, vỉa hè đang gây lo lắng cho người dân về việc tìm chỗ đỗ xe thay thế. Ý kiến của ông về vấn đề này?

Ông Nguyễn Hoàng Linh: Thực hiện theo chỉ đạo của TP Hà Nội, sở GTVT Hà Nội sẽ thu hồi giấy phép của 262 điểm trông giữ xe trên lòng đường, vỉa hè trong thời gian tới. Trước đó, trong tờ trình liên ngành Công an - Sở GTVT Hà Nội trình UBND thành phố về việc không cấp phép trông giữ xe tại 262 điểm giữ xe, liên ngành đã đưa phương án các điểm giữ xe khác cho người dân lựa chọn. Nghĩa là, những tuyến phố đã được rà soát phải thu hồi giấy phép để đảm bảo an toàn tuyến giao thông. Chúng tôi đề xuất luôn những phố nào tiếp tục cho trông giữ và phố nào không.  

Ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội

Thế nhưng, hiện nay thành phố mới ban hành văn bản phê duyệt phương án thu hồi. Còn việc phê duyệt phương án điểm trông giữ xe thay thế cho người dân thì chưa thấy. Chúng tôi hiện đang chờ thành phố quyết định.

** Vậy trong thời gian chờ thành phố quyết định điểm trông giữ mới, người dân sẽ phải gửi xe ở đâu, thưa ông?

Ông Nguyễn Hoàng Linh: Nội dung về thu hồi và bố trí lại điểm đỗ xe trên lòng đường đều nằm trong tờ trình liên ngành của Công an thành phố và Sở GTVT. Thành phố chưa chỉ đạo thì chúng tôi cũng chưa thể đưa ra những điểm mới để đỗ xe. Trong đợt I này, những điểm nào chưa có trong danh sách thu hồi thì chúng tôi chưa thu hồi. Chúng ta có thể tạm thời vẫn để chỗ cũ.

Nếu thành phố chỉ đạo thu hồi hết thì buộc phải thu hồi. Còn về việc những điểm bị thu hồi chúng ta để xe ở đâu, chúng tôi không thể chỉ dẫn cụ thể được, chỉ còn biết chờ đợi thành phố quyết định phân bổ quy hoạch lại những điểm đỗ xe sao cho hợp lý và không ảnh hưởng lớn về việc lưu thông trên các tuyến phố trong nội thành.

** Xin cảm ơn ông./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên