Dân ngăn cản vì xe tải cày nát đường, gây ô nhiễm

VOV.VN-Người dân xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng liên tục ngăn cản không cho phương tiện lưu thông vì bức xúc xe tải cày nát đường, gây ô nhiễm.

Từ sáng sớm đến đêm khuya, ngày nào cũng vậy, nhà của hàng trăm hộ dân thôn Thạch Nham Tây, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng luôn cửa đóng, then cài,  không cho bụi tràn vào nhà.

Bà Đặng Thị Thảo ở thôn Thạch Nham Tây, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang cho biết: Mỗi ngày, hàng trăm lượt xe ben, xe tải nối đuôi nhau chở đất, đá, vật liệu xây dựng và hàng hóa, khiến cuộc sống của bà con đảo lộn. Tình trạng này kéo dài từ nhiều năm nay nhưng chính quyền địa phương vẫn chưa có biện xử lý phục triệt để.

da nang dan ngan can vi xe tai cay nat duong gay o nhiem hinh 1
Xe tải gây bụi bặm, người dân dùng vật dụng cản đường, gây cản trở giao thông.

Bà Đặng Thị Thảo bức xúc: “Đêm ngày xe chạy liên tục, chịu không nổi, hư nát đường hết. Xe chạy rầm rầm, người dân ở không yên. Nhiều khi bức xúc quá, nằm không yên, ngồi không yên nên người dân phải ra đón lại”.

da nang dan ngan can vi xe tai cay nat duong gay o nhiem hinh 2
Đường vào mỏ đá Hòa Nhơn lởm chởm ổ gà.

Tuyến đường liên thôn dẫn vào mỏ đá Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang ngày càng xuống cấp nghiêm trọng do các phương tiện vận tải cày nát. Mặt đường lởm chởm “ổ trâu”, “ổ voi” tạo thành những cái bẫy nguy hiểm đối với người tham gia giao thông. Trên đoạn đường dài gần cây số đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông, làm chết nhiều người.

Ông Ngô Văn Dư ở thôn Thạch Nham Tây, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang cho hay, bức xúc trước tình trạng ô nhiễm bụi, khói và tiếng ồn, người dân đã nhiều lần dùng vật dụng chắn ngang đường không cho các phương tiện qua lại nhưng đến nay họ vẫn phải sống chung với ô nhiễm.

“Ngày hôm kia thì đón ở đây, ngày hôm qua thì đón ngoài kia. Chúng tôi giờ già rồi, lo tương lai cho con cháu. Yêu cầu các cấp chính quyền xử lý cho tốt con đường”, ông Dư cho biết.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

da nang dan ngan can vi xe tai cay nat duong gay o nhiem hinh 3
Đường vào mỏ đá Hòa Nhơn. huyện Hòa Vang xuống cấp nhanh.

Ông Đặng Phú Hành, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang cho biết: Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng vừa đi kiểm tra thực tế và giao Sở Giao thông - Vận tải phối hợp với Sở Xây Dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Hòa Vang lập phương án sửa chữa nâng cấp tuyến đường vào mỏ đá Hòa Nhơn đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Đặng Phú Hành, cho hay: “Trong thời gian này, chúng tôi yêu cầu các doanh nghiệp có kế hoạch vận chuyển rõ ràng, giảm cường độ, lưu lượng xe lưu thông trên đường, hạn chế đến mức thấp nhất ô nhiễm môi trường cho người dân”.

da nang dan ngan can vi xe tai cay nat duong gay o nhiem hinh 4
Ô nhiễm môi trường do khói bụi và tiếng ồn khiến người dân bức xúc.

UBND thành phố Đà Nẵng cũng đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND huyện Hòa Vang và các đơn vị liên quan chấn chỉnh hoạt động của các doanh nghiệp. Đồng thời, yêu cầu các doanh nghiệp khai thác, vận chuyển khoáng sản và các đơn vị sản xuất kinh doanh có phương tiện vận tải đi trên tuyến đường vào mỏ đá Hòa Nhơn đóng góp kinh phí để nâng cấp sửa chữa đường; xây dựng cầu rửa xe, trạm cân kiểm soát tải trọng…./.

Vinh Thông/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Chelsea 0-2 MU: “Taca-dada” hạ gục “Sarri-ball“
VOV.VN - MU giành chiến thắng 2-0 trước Chelsea ở vòng 5 FA Cup nhờ các pha đánh đầu thành bàn của Ander Herrera và Paul Pogba.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds