Dâng hương nhân kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt

VOV.VN - Đây là hoạt động nhằm tri ân, tưởng niệm Đức Đinh Tiên Hoàng Đế, người có công dẹp loạn 12 sứ quân.

Trong khuôn khổ các chuỗi hoạt động kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư năm 2018, chiều 23/4 đoàn Đại biểu Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Bình do bà Nguyễn Thị Thanh, Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đã tới dâng hương tại đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng và đền thờ vua Lê Đại Hành tại Khu Di tích Lịch sử - Văn hóa cố đô Hoa Lư.

Đây là hoạt động nhằm tri ân, tưởng niệm Đức Đinh Tiên Hoàng Đế, người có công dẹp loạn 12 sứ quân, lập nên Nhà nước Đại Cồ Việt - Nhà nước mở đầu cho thời kỳ độc lập, tự chủ lâu dài của dân tộc.

dang huong nhan ky niem 1050 nam nha nuoc dai co viet hinh 1
Dâng hương tại đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng. (Ảnh: Ninh Bình TV)

PC_Article_Middle

Trước đó, vào sáng cùng ngày lễ mở cửa đền đã diễn ra tại Khu di tích. Theo kế hoạch, lễ hội Hoa Lư năm nay kéo dài trong 4 ngày, nhiều hơn 1 ngày so với mọi năm.

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Ninh Bình cho biết: "Lễ hội Hoa Lư năm nay được tổ chức với lễ kỷ niệm 1050 năm nhà nước Đại Cồ Việt. Lễ hội Hoa Lư đã được Bộ VHTT&DL công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Lễ hội lần này tri ân công lao của các bậc tiền nhân có công dựng nước và giữ nước. Năm nay về thời gian chúng tôi tổ chức trong 4 ngày, so với hàng năm chỉ tổ chức 3 ngày. Các hoạt động trong lễ hội được chuẩn bị chu đáo hơn, đầu tư hơn so với mọi năm".

Lễ kỷ niệm 1050 năm nhà nước Đại Cồ Việt và lễ hội Hoa Lư 2018 sẽ khai mạc tối nay tại khu di tích lịch sử văn hóa cố đô Hoa Lư./.

Thu Hà - Hải Huyền/VOV4
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hoa hậu Tiểu Vy mang hit “Lạc trôi” của Sơn Tùng M-TP đến Miss World
VOV.VN - Hoa hậu Trần Tiểu Vy sẽ thể hiện phần thi tài năng của mình tại Miss World bằng một ca khúc. Và đó chính là bài hit đình đám của Sơn Tùng M-TP.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x