Đánh cắp trứng vịt khủng tại Hội chợ cán bộ huyện bị đề nghị xử lý nghiêm

Đánh cắp trứng vịt tại Hội chợ cán bộ huyện bị đề nghị xử lý nghiêm

VOV.VN - Số trứng vịt trưng bày tại triển lãm để giới thiệu cho khách tham quan biết thành quả chăn nuôi vịt của địa phương bị cán bộ huyện đánh cắp.

Liên quan đến vụ, ông H. Trưởng Phòng Kinh tế- Hạ tầng huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang tự ý lấy cắp 16 quả trứng vịt “khủng” của xã Trung Hòa đang trưng bày tại Hội chợ triển lãm các thành tựu Kinh tế- văn hóa, xã hội… của huyện Chợ Gạo nhân dịp mừng Đảng- mừng Xuân Đinh Dậu mà VOV đã đưa tin, hôm nay (2/3), ông Nguyễn Văn Đoàn, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Trung Hòa cho biết: Đây là trường hợp rất đáng tiếc, số quả trứng vịt đó do ông  Trần Văn Thêm chủ trang trại vịt đẻ tại ấp Trung Thạnh cung cấp. Đảng bộ xã trưng bày số trứng vịt “khủng” để khách tham quan xa gần biết được thành quả chăn nuôi vịt của người dân địa phương.

danh cap trung vit khung tai hoi cho can bo huyen bi de nghi xu ly nghiem hinh 1
Trứng vị Siêu nạc Rimau 2 tròng của ông Trần Văn Thêm thu gom từ các trại vịt đẻ ở tỉnh Long An và Tiền Giang.

 Còn theo ông Trần Văn Thêm, đây là trứng vịt siêu nạc RiMau có 2 tròng, tức là bên trong trứng vịt này có 2 tròng đỏ. Trứng vịt này rất quý hiếm, to bằng 2 lần trứng vịt thường, chất bổ dưỡng rất cao.

Để có 30 trứng vịt trưng bày, ông phải thu mua từ nhiều trang trại vịt đẻ tại địa phương. Ông cho rằng, ông H. Trưởng phòng Kinh tế- Hạ tầng, kiêm thành viên Ban tổ chức Hội chợ triển lãm huyện mà tự ý lấy nhiều trứng vịt “khủng”  của xã làm của riêng khi hội chợ chưa kết thúc là việc làm không đúng cần phải rút kinh nghiệm.

danh cap trung vit khung tai hoi cho can bo huyen bi de nghi xu ly nghiem hinh 2
Ông Trần Văn Thêm trao đổi với báo chí về quả trứng "khủng".

“Hột vịt 2 tròng này có 2 tròng đỏ nằm trong. Nó to thấy ham, khó kiếm. Nhiều khi bầy vịt 1000 con nhưng không có hột nào. Chủ yếu con vịt tơ, nó sung nó  mới đẻ trứng đó. Mới trưng bày mà lấy thì không đúng, vì trưng bày là để mọi người thấy, thưởng thức để mà khuyến khích phát triển ngành chăn nuôi. Trưng bài xong mới được quyền lấy, lấy như vậy phải được xử lý nghiêm khắc”, ông Thêm nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close