Báo điện tử VOV và Hyundai Thành Công khởi công điểm trường ở Nghệ An

VOV.VN - Đây là điểm trường từ thiện thứ 4 do Báo điện tử VOV phối hợp với Công ty Cổ phần Hyundai Thành Công Việt Nam xây dựng tại địa bàn vùng núi khó khăn

Ngày 24/9, Báo điện tử VOV phối hợp cùng Công ty Cổ phần Hyundai Thành Công Việt Nam khởi công xây dựng điểm trường Tiểu học Na Ngoi 1 tại thôn Kèo Bắc, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Trường Tiểu học Na Ngoi 1 là một trong những trường còn nhiều khó khăn của xã với 7 điểm trường lẻ, gồm 477 học sinh. Các em chủ yếu là con em gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống trên địa bàn xã. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đang còn thiếu thốn, chưa đáp ứng được yêu cầu tối thiểu cho các hoạt động của nhà trường. 

 
Lãnh đạo Báo điện tử VOV, lãnh đạo Công ty Cổ phần Hyundai Thành Công Việt Nam và lãnh đạo UBND huyện Kỳ Sơn cùng đại diện chính quyền địa phương khởi công xây dựng điểm trường Tiểu học Na Ngoi 1.
Đoàn cán bộ, phóng viên Báo điện tử VOV, lãnh đạo Công ty Cổ phần Hyundai Thành Công Việt Nam và lãnh đạo UBND huyện Kỳ Sơn chụp ảnh lưu niệm với thầy và trò điểm trường Tiểu học Na Ngoi 1.
Các lớp học của trường Tiểu học Na Ngoi 1 vẫn chỉ là phòng học tạm bợ. Vì vậy có phòng học khang trang cho con em là niềm mơ ước của người dân nơi đây.

Trước những khó khăn của thầy và trò trường Tiểu học Na Ngoi 1, Công ty Cổ phần Hyundai Thành Công Việt Nam (Hyundai Thành Công - HTC) đã quyết định tài trợ kinh phí cho chương trình "Mang tri thức lên vùng cao" do Báo Điện tử VOV tổ chức và phát động.

Cụ thể, Hyundai Thành Công sẽ tài trợ toàn bộ kinh phí cho việc xây dựng điểm trường Tiểu học Na Ngoi 1 tại thôn Kèo Bắc, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Công trình xây dựng kiên cố với móng, cột, dầm cốt thép, mái lợp và tường gạch bao che với diện tích hơn 260m2 gồm 5 phòng học, 1 phòng giáo vụ, công trình vệ sinh, sân chơi nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của các thầy cô, học sinh nơi đây.

Niềm vui của các học sinh trường Tiểu học Na Ngoi 1 tại buổi lễ khởi công.

Tại buổi lễ, bà Đặng Thị Khanh - Phó Tổng biên tập Báo điện tử VOV (Đài Tiếng nói Việt Nam) phát biểu: "Đây là một trong các chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động thiện nguyện ghi dấu 20 năm thành lập Báo điện tử VOV (3/2/1999 - 3/2/2019). Tôi hy vọng sắp tới nơi đây sẽ có một ngôi trường khang trang hơn, có đầy đủ tiện nghi để phục vụ hoạt động dạy và học của thầy cô và các em học sinh. Mong các cháu chăm chỉ học tập để đóng góp vào sự phát triển của quê hương sau này".

Về phía nhà tài trợ, ông Lê Trọng Thanh -  Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hyundai Thành Công Việt Nam chia sẻ, dự án này nằm trong chuỗi hoạt động đồng hành cùng Báo điện tử VOV hỗ trợ xây dựng điểm trường cho các địa phương khó khăn trên cả nước.

"Việc xây dựng trường là một trong những mong muốn đóng góp của Công ty Cổ phần Hyundai Thành Công Việt Nam với xã hội. Ngôi trường mới sẽ mang đến cho các em những điều kiện tốt hơn trong học tập. Chúng tôi hiểu rằng, đầu tư cho trẻ em là đầu tư bền vững cho tương lai, không chỉ cho riêng các em và gia đình, mà còn là cho địa phương cũng như cho đất nước" - ông Lê Trọng Thanh cho biết. 

Ông La Văn Chánh - Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) phát biểu tại buổi lễ.

Đại diện cho địa phương, ông La Văn Chánh - Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) vui mừng cho biết, sự quan tâm, giúp đỡ của Báo Điện tử VOV và Công ty cổ phần Hyundai Thành Công sẽ giúp thầy, trò nơi đây có một ngôi trường khang trang và bớt khó khăn hơn trong công việc giảng dạy; Đây cũng sẽ nguồn động viên, khích lệ vô cùng to lớn đối với tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh toàn trường và nhân dân xã Na Ngoi.

Cũng Tại lễ khởi công, ông Nguyễn Văn Hải - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Na Ngoi 1 chia sẻ: "Việc khởi công xây dựng công trình này là một món quà đầy ý nghĩa đối với các thầy và trò trường Tiểu học Na Ngoi 1, giúp thầy và trò của trường có điều kiện học tập tốt hơn. Tôi thực sự vui mừng và phấn khởi và xin được cảm ơn tấm lòng của Báo điện tử VOV, cùng lãnh đạo Công ty Cổ phần Hyundai Thành Công Việt Nam".

Điểm trường Tiểu học Na Ngoi 1 tại thôn Kèo Bắc, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An trước khi khởi công.
Đây cũng là lần thứ 4 Công ty Cổ phần Hyundai Thành Công Việt Nam tài trợ kinh phí cho chương trình "Mang trí thức lên vùng cao" do Báo Điện tử VOV tổ chức và phát động.

Trước đó, năm 2016, 2017 và 2018, Báo Điện tử VOV cung  đã phối hợp với Công ty Cổ phần Hyundai Thành Công Việt Nam xây dựng phòng học tại điểm Trường mầm non Bản Oi, xã Chiềng Lương, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La; điểm trường Tiểu học tại thôn Khâu Ngày, xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang và điểm trường Tiểu học Điền Hạ, xã Điền Hạ, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Báo điện tử VOV khánh thành điểm trường mầm non ở Sơn La

VOV.VN - Công trình do Báo điện tử VOV và Công ty CP Hyundai Thành Công Việt Nam phối hợp thực hiện với mức kinh phí trên 400 triệu đồng. 

Hình ảnh: Báo điện tử VOV khánh thành điểm trường mầm non ở Sơn La

VOV.VN - Lễ khánh thành điểm trường mầm non Bản Oi ở xã Chiềng Lương (Sơn La) đem lại niềm vui đặc biệt cho thầy trò của trường cũng như người dân địa phương.

Báo điện tử VOV và Quỹ Thiện Tâm khởi công xây dựng điểm trường ở Phú Thọ

VOV.VN - Đây là điểm trường từ thiện thứ 4 do Báo điện tử VOV phối hợp với các  nhà tài trợ xây dựng tại địa bàn vùng núi còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở, vật chất giáo dục.

Báo điện tử VOV trao quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

VOV.VN - Phần quà được trao tặng cho gia đình cô Phạm Thị Ngoan - hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Xuân Thủy Tiên, Chương Mỹ, Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục