Các thành viên của VOV và Đại học Thủy lợi ký kết hợp tác truyền thông

Các thành viên VOV và Đại học Thủy lợi ký kết hợp tác truyền thông

VOV.VN -Việc ký kết truyền thông giữa VOV và ĐH Thủy lợi sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác truyền thông về giáo dục đào tạo, phổ biến kiến thức về nông nghiệp.

Chiều 30/5 tại Hà Nội diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác truyền thông giữa các đơn vị thuộc  Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Đại học (ĐH) Thủy lợi.

Đến dự Lễ ký kết có PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV; PGS.TS Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn; GS.TS Trịnh Minh Thụ, Hiệu trưởng ĐH Thủy lợi cùng đại diện một số lãnh đạo, cán bộ của hai bên.

cac thanh vien cua vov va dai hoc thuy loi ky ket hop tac truyen thong hinh 1
Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác truyền thông giữa VOV và Đại học Thủy lợi

Phát biểu tại Lễ ký kết, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV cho biết, VOV được thành lập ngày 7/9/1945. Trải qua 73 năm hình thành và phát triển, VOV đã và đang phát triển không ngừng, trở thành cơ quan báo chí hàng đầu của Đảng và Nhà nước và đã được tặng nhiều danh hiệu cao quý như: Huân chương Sao vàng, Anh hùng lao động, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập hạng Nhất...

Hiện nay, VOV có 8 kênh phát thanh quốc gia, 17 kênh truyền hình, có 2 tờ báo điện tử là VOV.VN và VTC News, 1 báo Tiếng nói Việt Nam, 2 trường chuyên đào tạo về phát thanh truyền hình, 1 nhà hát, 6 cơ quan thường trú ở trong nước, 11 cơ quan thường trú ở 11 khu vực trên thế giới, 13 thứ tiếng nước ngoài, 12 tiếng dân tộc thiểu số. Đến nay, VOV có 3.100 cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên.

cac thanh vien cua vov va dai hoc thuy loi ky ket hop tac truyen thong hinh 2
PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV phát biểu tại Lễ ký kết

Với những lợi thế của ĐH Thủy lợi và VOV, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ cho rằng, hai bên cần tận dụng chất xám, tri thức của các nhà khoa học để đưa tri thức của họ phổ biến rộng rãi không chỉ ở trong nước mà còn ra nước ngoài; đưa chương trình hợp tác giữa hai bên ngày càng phong phú hơn. Ngoài ra, chương trình hợp tác truyền thông không chỉ mang lại lợi ích cho hai bên mà còn đóng góp thiết thực vào sự phát triển kinh tế-xã hội.

Về phía ĐH Thủy lợi, GS.TS Trịnh Minh Thụ, Hiệu trưởng ĐH Thủy lợi cho biết, ĐH Thủy lợi đã trở thành đại học đa ngành với tổng cộng khoảng 15.000 sinh viên và gần 1.200 cán bộ, giảng viên, nhân viên.

Hiện nay, trường đang đào tạo 27 ngành trình độ ĐH, trong đó có 2 ngành đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh được hợp tác với các trường ĐH danh tiếng của Mỹ. Các chương trình này cũng được triển khai theo chương trình 2+2 (2 năm đào tạo tại ĐH Thủy lợi và 2 năm đào tạo tại Mỹ do Mỹ cấp bằng tốt nghiệp).

cac thanh vien cua vov va dai hoc thuy loi ky ket hop tac truyen thong hinh 3
GS.TS Trịnh Minh Thụ, Hiệu trưởng ĐH Thủy lợi phát biểu

Về trình độ đào tạo Thạc sĩ, hiện nay, nhà trường đang đào tạo 20 chuyên ngành trình độ Thạc sĩ, trong đó có 4 chuyên ngành được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh được hợp tác với các trường ĐH hàng đầu của châu Âu.

Về trình độ đào tạo Tiến sĩ, nhà trường đang tuyển sinh 11 chuyên ngành. Nhiều nghiên cứu sinh của ĐH Thủy lợi đã và đang được sự hướng dẫn của các giáo sư nổi tiếng ở trong nước và quốc tế.

GS.TS Trịnh Minh Thụ cho rằng, việc ký kết giữa các đơn vị của VOV và ĐH Thủy lợi sẽ mở ra sự hợp tác giữa hai bên về tuyên truyền chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy và đánh giá giáo dục cũng như cung cấp cho học sinh, sinh viên hiểu biết thông tin về các ngành nghề đào tạo, việc làm sau khi tốt nghiệp.

cac thanh vien cua vov va dai hoc thuy loi ky ket hop tac truyen thong hinh 4
PGS.TS Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hy vọng về sự hợp tác giữa các thành viên VOV và ĐH Thủy lợi sẽ phát triển không ngừng

Cũng tại lễ ký kết, PGS.TS Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hy vọng với sự ký kết giữa VOV và ĐH Thủy lợi sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác phát triển không ngừng. Việc ký kết truyền thông giữa VOV và ĐH Thủy lợi không chỉ góp phần thúc đẩy hợp tác truyền thông về giáo dục đào tạo mà còn phổ biến kiến thức về lĩnh vực nông nghiệp nông thôn...

Trong khuôn khổ lễ ký kết, ĐH Thủy lợi đã trực tiếp ký kết tuyên truyền với các đơn vị trực thuộc của VOV gồm: Ban Thời sự (VOV1), Ban Văn hóa Xã hội (VOV2), Báo Điện tử VOV, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC và Kênh VOV Giao thông.

cac thanh vien cua vov va dai hoc thuy loi ky ket hop tac truyen thong hinh 5
GS.TS Trịnh Minh Thụ, Hiệu trưởng ĐH Thủy lợi và ông Đồng Mạnh Hùng, Trưởng Ban Thời sự (VOV1) ký kết hợp tác tuyên truyền.

cac thanh vien cua vov va dai hoc thuy loi ky ket hop tac truyen thong hinh 6
GS.TS Trịnh Minh Thụ, Hiệu trưởng ĐH Thủy lợi và ông Phạm Mạnh Hùng, Tổng Biên tập Báo Điện tử VOV thực hiện ký kết giữa hai bên

Theo thỏa thuận hợp tác giữa VOV và ĐH Thủy lợi, trường ĐH Thủy lợi chủ động cung cấp thông tin về các lĩnh vực khoa học, đào tạo, tuyển sinh và các hoạt động của nhà trường cho VOV.

Trường ĐH Thủy lợi hỗ trợ cung cấp các thông tin liên quan về giáo dục công ích, giáo dục cộng đồng, các kiến thức về lĩnh vực nông nghiệp và nông thôn, xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ các kiến thức và thông tin về các nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực biển, phòng chống giảm nhẹ thiên tai, môi trường, thủy lợi...

cac thanh vien cua vov va dai hoc thuy loi ky ket hop tac truyen thong hinh 7
Lãnh đạo ĐH Thủy lợi và ông Ngô Thiệu Phong, Phó Trưởng Ban Văn hóa Xã hội (VOV2) 
cac thanh vien cua vov va dai hoc thuy loi ky ket hop tac truyen thong hinh 8
Lãnh đạo ĐH Thủy lợi và ông Nguyễn Kim Trung, Giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số (VTC)

cac thanh vien cua vov va dai hoc thuy loi ky ket hop tac truyen thong hinh 9
Lãnh đạo ĐH Thủy lợi và ông Trang Công Tiến, Giám đốc VOV Giao thông

ĐH Thủy lợi có trách nhiệm cử chuyên gia tư vấn và tham gia các chương trình tọa đàm, chuyên mục, chuyên đề về nông nghiệp, nông thôn, nông dân; biển đảo; biên giới; môi trường và phát triển, khoa  học và công nghệ... khi VOV có nhu cầu; Trao đổi, bàn bạc về những vấn đề xã hội quan tâm thuộc lĩnh vực đào tạo, thủy lợi, nghiên cứu khoa học ...

Tạo điều kiện thuận lợi để phóng viên VOV tác nghiệp tại các hoạt động giao lưu, các buổi tọa đàm trong các công tác tuyên truyền liên quan tới trường ĐH Thủy lợi.

cac thanh vien cua vov va dai hoc thuy loi ky ket hop tac truyen thong hinh 10
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tặng quà Lãnh đạo VOV

cac thanh vien cua vov va dai hoc thuy loi ky ket hop tac truyen thong hinh 11
Lãnh đạo ĐH Thủy lợi tặng quà Lãnh đạo VOV
cac thanh vien cua vov va dai hoc thuy loi ky ket hop tac truyen thong hinh 12
Lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam và các đơn vị chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo trường Đại học Thủy lợi.

Về phía VOV sẽ hỗ trợ ĐH Thủy lợi trong công tác truyền thông về các hoạt động nghiên cứu khoa học, đào tạo của nhà trường; Hỗ trợ tuyên truyền nâng cao hình ảnh của ĐH Thủy lợi đến với khán, thính giả; Hợp tác cùng nhà trường trong các công tác quảng bá tuyển sinh, truyền tải thông tin các sự kiện lớn của nhà trường.

VOV còn thực hiện các đợt tuyên truyền về trường ĐH Thủy lợi, các ngành nghề và lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học của nhà trường./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close