Đoàn công tác VOV làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique

Đoàn công tác VOV làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique

VOV.VN - Ngày 24/6, UVTW Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ cùng đoàn cán bộ Đài TNVN đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique.

Tại đây sau khi dâng hương tại bàn thờ Bác Hồ, xem các bức ảnh các vị lãnh đạo Việt Nam từng thăm Mozambique như Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Chủ tịch Trương Tấn Sang... Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỳ đã thăm hỏi, động viên cán bộ sứ quán.

doan cong tac vov lam viec voi dai su quan viet nam tai mozambique hinh 1
Đoàn cán bộ VOV tới thăm trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique

Tại buổi làm việc, Đại sứ Việt Nam tại Mozambique, Madagascar, Seychelles, Mauritius & Malawi Lê Huy Hoàng đã thông tin cho đoàn về tình hình đất nước Mozambique, về hoạt động của sứ quán và cộng đồng người Việt Nam ở Mozambique.

doan cong tac vov lam viec voi dai su quan viet nam tai mozambique hinh 2
TGĐ Nguyễn Thế Kỷ và Đoàn cán bộ VOV gặp gỡ trao đổi với CBNV Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique.

Đại sứ Lê Huy Hoàng cho biết, trong những năm qua, Đại sứ quán Việt Nam luôn đóng vai trò gắn kết giữa Mozambique cũng như các nước miền Nam châu Phi và Việt Nam. Đại sứ Việt Nam và doanh nghiệp Việt tại đây cũng như cộng đồng người Việt đã có nhiều hoạt động từ thiện, nhân đạo giúp đỡ người dân Mozambique, đặc biệt là những người dân bị cơn bão lớn đầu năm 2019 vừa qua gây thiệt hại nghiêm trọng.

doan cong tac vov lam viec voi dai su quan viet nam tai mozambique hinh 3
Tổng giám đốc Nguyễn Thế Kỷ trao quà lưu niệm của VOV cho Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique.

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ bày tỏ niềm vui khi đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique và thông tin về những kết quả làm việc của đoàn VOV với Đài phát thanh Mozambique để tìm hướng hợp tác lâu dài.

Ông Nguyễn Thế Kỷ mong muốn trong tương lai, VOV sẽ mở rộng hoạt động báo chí tại khu vực này, nhưng trước mắt mong sứ quán Việt Nam thông tin về hoạt động của sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại khu vực này nhiều hơn, nhanh hơn và đầy đủ hơn trên VOV để người dân trong nước với bạn bè quốc tế được biết.

Cùng ngày, đoàn công tác của Đài Tiếng nói Việt Nam đã có buổi làm việc với công ty Movitel - một trong 4 công ty viễn thông lớn ở Mozambique do Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel đầu tư.

doan cong tac vov lam viec voi dai su quan viet nam tai mozambique hinh 4
Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ và Đoàn VOV tới thăm trụ sở Công ty Movitel tại thủ đô Maputo, Mozambique

Lãnh đạo Movitel cho biết, Movitel có mặt tại Mozambique từ năm 2010, dù phải cạnh tranh quyết liệt với các tập đoàn viễn thông toàn cầu đang có mặt tại đây và nhiều khó khăn về địa hình, khí hậu nhưng đến nay Movitel đã phủ sóng toàn lãnh thổ Mozambique với hơn 4.000 trạm BTS và hơn 27.000 km cáp quang, trở thành nhà mạng phủ sóng lớn nhất của đất nước này.

Movitel hiện có 4,2 triệu thuê bao di động, chiếm 40 % thị phần. Movitel tạo việc làm cho hơn 1.500 lao động chính thức và 20.000 lao động gián tiếp là người bản địa.

Trong thời gian qua Movitel cũng có nhiều hoạt động nhân đạo, đặc biệt là giúp đỡ người dân ở vùng bão thiệt hại nặng nề, sớm khắc phục sự kết nối thông tin tạo sự tin tưởng của người dân và chính phủ Mozambique.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc VOVNguyễn Thế Kỷ bày tỏ niềm vui và tự hào trước những cố gắng và thành công của Movitel.

Ông Nguyễn Thế Kỷ cho rằng thành công này đã phát huy truyền thống của Tập đoàn Viettel và sự thể hiện sinh động tài năng trí tuệ của người Việt Nam, dù đi đâu, khó khăn thế nào cũng vượt lên để thành công.

Nhân chuyến thăm Mozambique, đoàn cán bộ Đài Tiếng nói Việt Nam đã đến thăm đại lộ Hồ Chí Minh, một trong những đại lộ lớn nhất giữa thủ đô Maputo, đây là biểu tượng của tình đoàn kết giữa nhân dân 2 nước Việt Nam và Mozambique./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close