Gặp mặt tri ân thương binh, thân nhân liệt sỹ của VOV

VOV.VN - VOV đã tiễn nhiều cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên ra chiến trường và đã có 34 nhà báo đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp cao cả đó.

Trong những ngày tháng 7 này, cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ. Đây là một sự kiện quan trọng, có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc.

Hôm nay (21/7), Đài Tiếng nói Việt Nam trang trọng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017). Buổi gặp mặt có Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Vũ Hải và Phó Tổng Giám đốc Trần Minh Hùng tới dự.

Trải qua các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, đất nước đã trải qua bao hy sinh gian khổ, đau thương, mất mát, hàng triệu người con đất Việt đã anh dũng hy sinh, hàng vạn các đồng chí thương, bệnh binh đã để lại một phần cơ thể nơi chiến trường. Cùng với đồng bào cả nước, Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) cũng đã tiễn nhiều cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên ra chiến trường và đã có 34 nhà báo đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp cao cả đó.

gap mat tri an thuong binh, than nhan liet sy cua vov hinh 1
Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Vũ Hải phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Thy Hạt/Trung tâm Tin
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Đảng uy, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Vũ Hải gửi tới các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức là thương binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ những tình cảm sâu nặng, lòng biết ơn sâu sắc và lời hỏi thăm chân thành nhất.

Đồng thời, Phó Tổng Giám Đốc Vũ Hải nhấn mạnh: “Buổi gặp mặt này không chỉ để tri ân các anh hùng, liệt sĩ, những người có công với cách mạng mà còn là dịp để giáo dục cho thế hệ trẻ, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Đài Tiếng nói Việt Nam về truyền thống yêu nước và anh hùng bất khất của cha ông ta. Uống nước phải biết nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây. Đó là đạo lý cao đẹp của người Việt Nam”.

gap mat tri an thuong binh, than nhan liet sy cua vov hinh 2
Lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam trao quà cho các thương bình, thân nhân gia đình liệt sỹ.
Trong buổi gặp mặt, lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam khẳng định trong những năm qua Đài Tiếng nói Việt Nam luôn thể hiện đến công tác đền ơn đáp nghĩa bằng những việc làm thiết thực như: Chăm lo đời sống của cán bộ là thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ; tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, viên chức và người lao động tham gia quỹ đền ơn đáp nghĩa, góp phần xoa dịu nỗi đau chiến tranh, động viên khuyến khích các gia đình thương binh liệt sỹ vươn lên trong giai đoạn mới…

“Trong thời gian tới các đơn vị thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ phát huy trách nhiệm của mình để làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, để công tác này thực sự trở thành công việc thường xuyên, đầy trách nhiệm và cũng là nghĩa vụ của chúng ta. Tôi mong các đồng chí thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào tại địa phương, trong lĩnh vực công tác, góp phần tích cực vào việc xây dựng quê hương đất nước và xây dựng Đài Tiếng nói Việt Nam ngày càng phát triển.” – Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải phát biểu.

gap mat tri an thuong binh, than nhan liet sy cua vov hinh 3
Ông Phạm Ngọc Đông đại diện cho các thương bình, gia đình liệt sỹ gửi lời cảm ơn tới Đài Tiếng nói Việt Nam.
Tại buổi gặp mặt này, các thương binh, gia đình liệt sỹ cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ của Đài Tiếng nói Việt Nam. Thương binh Phạm Ngọc Đông, hiện đang công tác tại Đài truyền hình kỹ thuật số VTC đại diện các thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ chia sẻ: “Hôm nay tôi rất vui, được các đồng chí lãnh đạo Đài mời tới dự buổi gặp mặt thân mật nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ. Buổi gặp mặt này mang ý nghĩa rất to lớn, là niềm động viên, an ủi, cổ vũ chúng tôi. Chúng tôi xin hứa sẽ mang hết sức lực, cũng như khả năng của mình, tiếp tục cố gắng, phấn đấu, đóng góp cho sự phát triển của Đài Tiếng nói Việt Nam trong tương lai”. /.

Hải Yến/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sai phạm chấm thi ở Hà Giang: Dù con em lãnh đạo cũng xử lý theo pháp luật
VOV.VN - Đại diện UBND tỉnh Hà Giang cho rằng, khi phát hiện sai phạm trong thi cử, dù là con em lãnh đạo cũng phải xử lý theo đúng pháp luật.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x