Lãnh đạo VOV tiếp Chủ tịch hội nhà báo tỉnh Guantanamo, Cuba

VOV.VN - Nhà báo Cuba viết sách về chuyến thăm chính thức đầu tiên của Chủ tịch Fidel Castro tới vùng giải phóng miền Nam Việt Nam năm 1973.

Sáng 4/12, tại Hà Nội, ông Vũ Hải, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tiếp nhà báo Jose Angel Llamo Camejo – Chủ tịch hội nhà báo tỉnh Guantanamo, Cuba sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chuyến công tác của nhà báo Cuba nhằm thực hiện cuốn sách về chuyến thăm chính thức đầu tiên của Chủ tịch Fidel Castro tới vùng giải phóng miền Nam Việt Nam năm 1973.

lanh dao vov tiep chu tich hoi nha bao tinh guantanamo cuba hinh 1
Phó TGĐ VOV Vũ Hải tiếp nhà báo Jose Angel Llamo Camejo – Chủ tịch hội nhà báo tỉnh Guantanamo, Cuba
Tại buổi tiếp, Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải đã giới thiệu với nhà báo Jose Angel Llamo Camejo về các loại hình báo chí đa phương tiện của VOV hiện nay gồm phát thanh, truyền hình, báo điện tử và báo in. Trong đó, kênh phát thanh đối ngoại hiện đang phát 12 thứ tiếng, bao gồm tiếng Tây Ban Nha.

Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải nhấn mạnh: “Tôi rất ấn tượng với đất nước, con người Cuba. Chúng tôi đã đề nghị Viện Phát thanh – Truyền hình của Cuba trao đổi các chương trình với nhau. Mong rằng quan hệ giữa các nhà báo Việt Nam, Cuba ngày càng thắt chặt hơn”.

Trao đổi với lãnh đạo VOV, nhà báo Jose Angel Llamo Camejo bày tỏ sự ấn tượng về những thành tựu mà dân tộc Việt Nam đã đạt được ngày hôm nay.

lanh dao vov tiep chu tich hoi nha bao tinh guantanamo cuba hinh 2
Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải trao giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại mà nhà báo Cuba đã đạt được trong năm 2017.
Cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt và tình cảm của VOV, Chủ tịch hội nhà báo tỉnh Guantanamo nói: “Tôi đã nhận được rất nhiều sự yêu thương, những tình cảm tốt đẹp của người dân Việt Nam. Ngày 25/11/2016, khi Cuba thông báo tin buồn về sự ra đi của Fidel Castro thì những lời nói, cử chỉ đoàn kết, chia buồn đầu tiên mà tôi nhận được từ phía Việt Nam, đó là từ Đài Tiếng nói Việt Nam. Mặc dù tôi đã biết tình cảm Việt Nam dành cho Cuba, dành cho Fidel, nhưng trong chuyến thăm này, tôi mới thực sự cảm nhận được nó to lớn đến mức nào. Tôi rất cảm kích và sẽ ghi nhớ mãi”.

Nhân dịp này, Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải đã trao giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại mà nhà báo Cuba đã đạt được trong năm 2017./.

Hải Yến/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x