VOV chia sẻ kinh nghiệm cùng Câu lạc bộ Nhà báo Campuchia

VOV.VN - Phó Tổng Giám đốc VOV Vũ Hải đã có những chia sẻ thiết thực với đoàn Câu lạc bộ Nhà báo Campuchia khi đoàn đến thăm và làm việc tại VOV.

PC_Article_AfterShare_1

Chiều 4/10, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia- trụ sở Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Phó Tổng Giám đốc VOV Vũ Hải đã tiếp đoàn Câu lạc bộ Nhà báo Campuchia đến thăm và làm việc.

Tại buổi tiếp, đoàn Câu lạc bộ Nhà báo Campuchia đã xem một đoạn video giới thiệu về VOV là một cơ quan truyền thông đa phương tiện với các hệ phát thanh, truyền hình, báo điện tử  và báo in đáp ứng xu thế phát triển của truyền thông và nhu cầu cập nhật thông tin của công chúng.

vov chia se kinh nghiem cung cau lac bo nha bao campuchia hinh 1
Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải cùng lãnh đạo VOV tiếp đoàn Câu lạc bộ Nhà báo Campuchia.

Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải cũng giới thiệu với đoàn Câu lạc bộ Nhà báo Campuchia về 73 năm phát triển của VOV, đồng thời sẵn sàng chia sẻ nghiệp vụ và kinh nghiệm phát triển. Đặc biệt khi, ông Vũ Hải cách đây 30 năm đã từng làm chuyên gia trong vòng 1 năm cho Đài Phát thanh Phnom Penh.

“Việt Nam và Campuchia là hai người bạn láng giềng thân thiết, do đó hợp tác giữa VOV nói riêng với các đồng nghiệp Campuchia cũng rất chặt chẽ. Trong đó, VOV đã hỗ trợ đào tạo kỹ thuật và mở rộng phủ sóng cho các đồng nghiệp Campuchia”, Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải cho biết.

Tới thăm VOV, các nhà báo Campuchia đã chia sẻ nhiều kỷ niệm bất ngờ về sự gắn bó với làn sóng VOV. Trong đoàn nhà báo Campuchia, ông Khieu Kola- Ủy viên Ban chấp hành Câu lạc bộ Nhà báo Campuchia, Biên tập viên cao cấp Đài Truyền hình Campuchia và Kênh Phát thanh tin tức quốc gia Campuchia, là người nói tiếng Việt rất giỏi và ông chia sẻ rằng mình là một thính giả đã gắn bó lâu năm với làn sóng VOV, với các chương trình Phát thanh quân đội hay Đọc truyện đêm khuya. Không chỉ yêu mến các chương trình của VOV, ông Khieu Kola còn giới thiệu cho những người xung quanh về làn sóng VOV.

PC_Article_Middle

vov chia se kinh nghiem cung cau lac bo nha bao campuchia hinh 2
Đoàn Câu lạc bộ Nhà báo Campuchia tới thăm VOV.

Ông Puy Kea, Tổng Thư ký Câu lạc bộ Nhà báo Campuchia, hiện là phóng viên của Kyodo tại Campuchia, cũng chia sẻ rằng người dân Campuchia hiện vẫn ưa chuộng nghe Đài Phát thanh hơn là xem ti vi. Các nhà báo Campuchia đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến các chương trình phát thanh của VOV và các kênh đang thu hút nhiều thính giả nhất. Đoàn Câu lạc bộ Nhà báo Campuchia nhận được những chia sẻ thiết thực nhất từ Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải và từ lãnh đạo các kênh phát thanh của VOV.

Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải sau đó cùng đoàn Câu lạc bộ Nhà báo Campuchia tới thăm Kênh VOV Giao thông đặt tại tòa nhà Trung tâm Phát thanh Quốc gia. Tại đây, Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải và Giám đốc Kênh VOV Giao thông Trang Công Tiến tiếp tục trả lời nhiều câu hỏi của các nhà báo Campuchia, chia sẻ kinh nghiệm làm chương trình và thu thập dữ liệu cho các chương trình giao thông trực tiếp...

vov chia se kinh nghiem cung cau lac bo nha bao campuchia hinh 3
Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải cùng các cán bộ của VOV chụp ảnh lưu niệm với các nhà báo Campuchia.
vov chia se kinh nghiem cung cau lac bo nha bao campuchia hinh 4
Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải cùng các nhà báo Campuchia tới thăm Kênh VOV Giao thông.

Tới thăm và làm việc với VOV là một phần hoạt động trong chuyến thăm Việt Nam từ ngày 3-6/10 của đoàn Câu lạc bộ Nhà báo Campuchia, nhằm tìm hiểu về sự vận động, phát triển của báo chí Việt Nam trong những năm gần đây. Đoàn Câu lạc bộ Nhà báo Campuchia cũng ký kết Biên bản ghi nhớ về thoả thuận hợp tác song phương với Hội Nhà báo Việt Nam./.

Hoàng Lê/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bên trong ngôi mộ 4.400 tuổi vừa được phát hiện ở Ai Cập
VOV.VN - Ngôi mộ 4.400 tuổi gần như còn nguyên vẹn của thầy tế Hoàng gia có thể tiết lộ nhiều điều về cuộc sống của người Ai Cập xưa.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x