VOV phát sóng FM 88MHz tại tỉnh Tuyên Quang và khu vực lân cận

VOV phát sóng FM 88MHz tại Tuyên Quang và khu vực lân cận

VOV.VN - Đài Tiếng nói Việt Nam và UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ công bố quyết định phát sóng kênh VOV1, VOV4 tại Tuyên Quang và các tỉnh lân cận.

Sáng nay (11/10), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ công bố quyết định phát sóng kênh Thời sự VOV1 và kênh chương trình phát thanh tiếng dân tộc VOV4 tại tỉnh Tuyên Quang và khu vực lân cận.

Dự buổi lễ có ông Nguyễn Thế Kỷ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; ông Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang cùng lãnh đạo các đơn vị chức năng của VOV và các sở, ban, ngành của tỉnh Tuyên Quang.

vov phat song fm 88mhz tai tinh tuyen quang va khu vuc lan can hinh 1
Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang và lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam cắt băng khánh thành, chính thức bàn giao trạm phát sóng FM cho Đài PT-TH tỉnh Tuyên Quang quản lý, khai thác và vận hành
Trạm phát sóng FM Đài Tiếng nói Việt Nam tại Tuyên Quang được xây dựng tại phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang, nằm ở độ cao khoảng 120m so với mặt nước biển.

Trạm có tổng mức đầu tư gần 10 tỷ đồng, bao gồm 1 hệ thống máy phát sóng công suất 10 KW, ăng ten panel công suất lớn và các thiết bị phụ trợ đồng bộ, thiết bị thu phát sóng….

Trạm đảm nhiệm phát sóng các chương trình của kênh Thời sự VOV1 và tiếng Mông, tiếng Thái, tiếng Dao của kênh VOV4.

Trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang có 22 dân tộc anh em cùng sinh sống, chủ yếu là các dân tộc: Kinh, Tày, Dao, Mông và Cao Lan.

vov phat song fm 88mhz tai tinh tuyen quang va khu vuc lan can hinh 2
Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại buổi lễ

Với việc đưa trạm phát sóng FM trên tần số 88MHz vào hoạt động sẽ nâng cao chất lượng phủ sóng Đài Tiếng nói Việt Nam ra hầu hết tỉnh Tuyên Quang và 1 phần các tỉnh lân cận: Hà Giang, Phú Thọ, Thái Nguyên, Yên Bái, Vĩnh Phúc….vùng phủ sóng trên diện rộng, đáp ứng nhu cầu được nghe các chương trình phát thanh Quốc gia của khoảng 4 triệu đồng bào dân tộc khu vực này.

vov phat song fm 88mhz tai tinh tuyen quang va khu vuc lan can hinh 3
Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang và lãnh đạo VOV tham quan khu vực kỹ thuật của trạm phát sóng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc VOV nhấn mạnh, đối với các đồng bào dân tộc ở vùng sâu vùng xa, sóng phát thanh là phương tiện truyền thông chủ lực, vô cùng hiệu quả để tiếp nhận các chính sách của Đảng, Nhà nước, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng, phong phú thông tin về chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại…của bà con, đồng thời phù hợp tập quán của đồng bào.

"Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng, góp phần phát triển kinh tế xã hội, đưa thông tin chính sách của Đảng, Nhà nước đến với đồng bào dân tộc của Tuyên Quang và các tỉnh lân cận. Đây là bước đi thực hiện chiến lược của Đài Tiếng nói Việt Nam, công nghệ phát thanh hiện đại trên nền tảng kỹ thuật số, với chất lượng nội dung và kỹ thuật tốt hơn rất nhiều so với trước đây. Với trách nhiệm là Đài quốc gia với đủ các loại hình báo chí, Đài Tiếng nói Việt Nam có trách nhiệm đưa hình ảnh mảnh đất và con người Tuyên Quang ngày càng đổi mới, phát triển mảng phát thanh - truyền hình của tỉnh Tuyên Quang…."

vov phat song fm 88mhz tai tinh tuyen quang va khu vuc lan can hinh 4
VOV bàn giao trạm phát sóng FM cho Đài phát thanh - truyền hình tỉnh Tuyên Quang quản lý, khai thác và vận hành.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cũng đề nghị các đơn vị của Đài tới đây tiếp tục hợp tác tốt hơn với Đài PT-TH tỉnh Tuyên Quang thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

"Trong tương lai, Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ tiếp tục đầu tư và mở rộng vùng phủ sóng cho các kênh chính yếu của Đài Tiếng nói Việt Nam như VOV2, VOV3…tại khu vực tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh lân cận", Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ nói.

Về phía tỉnh Tuyên Quang, ông Phạm Minh Huấn - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu đánh giá cao vai trò của Đài Tiếng nói Việt Nam trong việc truyền tải các thông tin, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước bằng nhiều chương trình phát thanh, truyền hình hấp dẫn đến với cán bộ và nhân dân, tỉnh Tuyên Quang; hy vọng 2 kênh phát sóng này sẽ mang lại hiệu quả, góp phần thúc đẩy sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội cho tỉnh Tuyên Quang và khu vực các tỉnh lân cận, đồng thời mong muốn Đài Tiếng nói Việt Nam tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ địa phương thiết bị phục vụ sản xuất chương trình phát thanh, truyền hình.

vov phat song fm 88mhz tai tinh tuyen quang va khu vuc lan can hinh 5
Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang tặng bức tranh kỷ niệm cho VOV.

Bên cạnh đó, ông Phạm Minh Huấn cũng đề nghị cán bộ cán bộ nhân viên Đài Phát thanh Truyền hình Tuyên Quang tiếp nhận, quản lý vận hành hiệu quả hệ thống máy phát sóng kênh VOV1 và VOV4 tại Tuyên Quang đáp ứng yêu cầu của thính giả, quảng bá tiềm năng mảnh đất con người Tuyên Quang, đưa Tuyên Quang trở thành tỉnh phát triển khá trong các tỉnh miền núi phía Bắc, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ chuyên môn tốt, làm chủ công nghệ tiên tiến trong xu thế hội nhập và phát triển…

vov phat song fm 88mhz tai tinh tuyen quang va khu vuc lan can hinh 6
Tổng Giám đốc VOV tặng bức ảnh lịch sử cho lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang. Đây là một bức ảnh rất đáng tự hào vì lần đầu tiên các lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đến thăm VOV.

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang và Đài Tiếng nói Việt Nam đã cắt băng khánh thành, chính thức bàn giao trạm phát sóng FM cho Đài phát thanh - truyền hình tỉnh Tuyên Quang quản lý, khai thác và vận hành./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close