VOV tiếp tục tăng cường hợp tác truyền thông với tỉnh Lâm Đồng

VOV.VN - Sau 3 năm triển khai thực hiện, chương trình hợp tác truyền thông giữa VOV và tỉnh Lâm Đồng đã góp phần quan trọng đưa thông tin đến với bà con.

Chiều 16/12, tại thành phố Đà Lạt, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm đánh giá kết quả thực hiện chương trình hợp tác truyền thông giữa 2 đơn vị, đồng thời bàn thảo giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác phối hợp, tuyên truyền đạt hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới. 
vov tiep tuc tang cuong hop tac truyen thong voi tinh lam dong hinh 1
Toàn cảnh hội nghị sơ kết 3 năm chương trình hợp tác truyền thông giữa 2 đơn vị.

Sau 3 năm triển khai thực hiện, chương trình hợp tác truyền thông của 2 đơn vị đã góp phần quan trọng trong công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Lâm Đồng.

Các thông tin về tỉnh Lâm Đồng được đăng tải trên cả 4 loại hình truyền thông của VOV với số lượng, chất lượng ngày càng cao và có sức lan tỏa lớn. Nội dung phản ánh tập trung trên tất cả các lĩnh vực, chú trọng nhất là công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, dịch vụ du lịch, chính sách an sinh xã hội, quản lý bảo vệ rừng, các chương trình dự án đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số.v.v…

Mặt khác, những hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của Lâm Đồng, những điểm đến hấp dẫn, các sản phẩm du lịch chất lượng cao của Đà Lạt - Lâm Đồng cũng được VOV đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu đậm nét đến với mọi miền trong nước và thế giới, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của địa phương. 

vov tiep tuc tang cuong hop tac truyen thong voi tinh lam dong hinh 2
Ông Đoàn Văn Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng phát biểu tại hội nghị.

Ông Đoàn Văn Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, nói: "Những kết quả mà Lâm Đồng đạt được trong thời gian vừa qua trên nhiều lĩnh vực đã được VOV phản ánh và đưa tin kịp thời. Việc này không phải do tỉnh Lâm Đồng đề nghị mà do các đồng chí chủ động với trách nhiệm của mình trên cơ sở nội dung đã hợp tác, đã ký kết".

"Đồng thời, VOV đã phản ánh cả những vấn đề khó khăn mà tỉnh đang gặp phải ví dụ như công tác quản lý bảo vệ rừng, quản lý đô thị hay các vấn đề khác. VOV đã phản ánh rất khách quan, mang tính xây dựng để giúp chúng tôi nhận diện được điều gì cần rút kinh nghiệm, cần đánh giá, cần khắc phục trong quá trình chỉ đạo điều hành của mình", ông Việt nhấn mạnh. 

Dự hội nghị sơ kết, ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV khẳng định, chương trình hợp tác truyền thông giữa Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và UBND tỉnh Lâm Đồng là công việc quan trọng, cần tiếp tục đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới. 

vov tiep tuc tang cuong hop tac truyen thong voi tinh lam dong hinh 3
Ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN phát biểu tại hội nghị.

Ông Nguyễn Thế Kỷ nói: “Chúng ta cần nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa, đặc biệt là về phía VOV. Làm sao đẩy mạnh tiêu dùng hàng hóa và xuất khẩu, kêu gọi thu hút đầu tư, rồi xây dựng thành phố văn minh như đại diện tỉnh Lâm Đồng đã nói. Đà Lạt là thành phố đẹp, thành phố ngàn hoa thì chúng ta phải có những chương trình để giới thiệu về vùng đất này. Các đơn vị của VOV làm sao có mối quan hệ thật tốt với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, với Văn phòng UBND tỉnh, làm sao cơ chế phối hợp phải được thực hiện tốt hơn nữa, nhất là khi có những thông tin cần được đưa tin nhanh, đặc biệt là những thông tin mà có tính định hướng cao. Đây là nhiệm vụ của chúng ta mà tôi nghĩ tới đây chúng ta cần phải làm tốt hơn”.

Hội nghị đã thống nhất từ nay đến năm 2018, hai bên sẽ tích cực phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chú trọng các nội dung về kết quả triển khai các nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, coi trọng tuyên truyền về xây dựng Đảng; tăng cường lượng thông tin về du lịch, phát triển nông nghiệp công nghệ cao, về việc thực hiện cơ chế đặc thù của thành phố Đà Lạt; xây dựng và thực hiện các chuyên mục tuyên truyền phổ biến pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng để Lâm Đồng phát triển bền vững./.  

Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x