Đài TNVN và Đài PTTH Mông Cổ sẽ nâng mối quan hệ lên tầm cao mới

VOV và Đài PT-TH Mông Cổ sẽ nâng mối quan hệ lên tầm cao mới

VOV.VN - Hai Đài cam kết sẽ thúc đẩy các hoạt động trong văn bản hợp tác ký năm 2014, nâng mối quan hệ giữa 2 cơ quan lên tầm cao mới.

Trong chuyến công tác tại Nga và Mông Cổ, ngày 19/6/2018, đoàn lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) do Phó Tổng Giám đốc Trần Minh Hùng đã buổi thăm là làm việc với Đài PTTH Mông Cổ thủ đô Ulaanbaatar.

Tiếp đoàn tại trụ sở của Đài có ông Batzorig Tovuvu - Phó Tổng Giám đốc và Giám đốc, trưởng các bộ phận trong Đài. Ông Batzorig rất vui mừng và đánh giá cao mối quan hệ thân thiết giữa Đài TNVN và MNB trong nhiều năm qua, đồng thời cũng nhắc lại nhiều kỷ niệm với các cán bộ của Đài TNVN trong các sự kiện do Đài TNVN cũng như các tổ chức PTTH quốc tế tổ chức.

dai tnvn va dai ptth mong co se nang moi quan he len tam cao moi hinh 1
 Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam - Trần Minh Hùng và ông Batzorig Tovuvu - Phó Tổng Giám đốc và Giám đốc, trưởng các bộ phận trong Đài PTTH Mông Cổ.
Thay mặt Đài TNVN, Phó Tổng Giám đốc Trần Minh Hùng đã cảm ơn ông Batzorig và các lãnh đạo đơn vị Đài PTTH Mông Cổ đã  đón tiếp trọng thị và dành những tình cảm tốt đẹp cho đoàn.

Ông Trần Minh Hùng đã giới thiệu và cập nhật những thay đổi của Đài TNVN trong những năm qua, cụ thể là hiện nay tổng số cán bộ của Đài TNVN là 3.100 người, 8 kênh phát thanh và 17 kênh truyền hình. Ngoài ra, Đài TNVN có cả báo in và báo điện tử. Đài TNVN có 11 cơ quan thường trú nước ngoài và 6 cơ quan thường trú trong nước. 

Phó Tổng Giám đốc Trần Minh Hùng khẳng định, Đài TNVN không ngừng cập nhật, nâng cấp thiết bị công nghệ theo xu hướng hiện đại trên thế giới, đồng thời liên tục cải thiện, đổi mới nội dung để thu hút thính giả.

dai tnvn va dai ptth mong co se nang moi quan he len tam cao moi hinh 2
 Phó Tổng Giám đốc Trần Minh Hùng thăm MNB.
dai tnvn va dai ptth mong co se nang moi quan he len tam cao moi hinh 3
Ông Batzorig cũng cảm ơn đoàn VOV đã dành thời gian đến thăm MNB. Qua giới thiệu của ông Batzorig Tovuvu, trong 10 năm qua, MNB có những bước vượt bậc cả về công nghệ phát sóng lẫn nội dung chương trình.

Hiện nay, MNB là Đài công, trực thuộc chính phủ với tổng số cán bộ là 680 người.

MNB hiện nay có 4 kênh phát thanh phát bằng 5 thứ tiếng và 4 kênh truyền hình. Ngoài ra, MNB đã xây dựng 1 website từ năm 2013 và hiện nay đang tập trung đầu tư và phát triển trang này bằng cách đưa nội dung của phát thanh và truyền hình lên mạng.

Ông Batzorig cũng khẳng định MNB vẫn tiếp tục chú trọng vào nội dung kênh tin tức, ngoài ra sẽ phát triển thêm kênh thể thao.

dai tnvn va dai ptth mong co se nang moi quan he len tam cao moi hinh 4
Lãnh đạo và cán bộ hai Đài chụp ảnh lưu niệm.
Qua giới thiệu của lãnh đạo 2 Đài, lãnh đạo MBN mong muốn VOV chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực phát thanh.

Ông Batzorig chia sẻ hiện nay MNB đang trong quá trình số hoá nên những kinh nghiệm từ VOV rất đáng quý và bổ ích, đặc biệt là cách thức tiến hành và công tác quản lý nội dung số.

Lãnh đạo MNB còn quan tâm đến việc phát triển kênh giao thông, kênh phát thanh đối ngoại và muốn học tập mô hình của VOV.

Về vấn đề này, Phó Tổng Giám đốc Trần Minh Hùng khẳng định, 2 Đài sẽ thông qua cơ chế làm việc trực tiếp cũng như gián tiếp thông qua các tổ chức PT-TH quốc tế mà 2 cơ quan là thành viên để chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau.

VOV luôn sẵn sàng duy trì và phát triển mối quan hệ với MNB.

Hai bên cam kết sẽ thúc đẩy các hoạt động trong văn bản hợp tác ký giữa lãnh đạo 2 Đài năm 2014, nâng mối quan hệ giữa 2 cơ quan lên tầm cao mới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close