VOV và Đài Quảng Tây ký thỏa thuận sản xuất phát sóng truyền hình

VOV và Đài Quảng Tây ký thỏa thuận sản xuất-phát sóng truyền hình

VOV.VN - Đoàn đài phát thanh Quảng Tây (Trung Quốc) đã thăm VOV và ký thỏa thuận hợp tác sản xuất-phát sóng chương trình truyền hình với Đài VTC thuộc VOV.

Ngày 22/3, bà Lã Khiết - Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Xuất bản, Phát thanh-Truyền hình và Điện ảnh Quảng Tây, Trung Quốc, đã dẫn đầu đoàn đại biểu Đài Phát thanh Nhân dân Quảng Tây (GXBS) sang thăm và làm việc với Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia ở 58 Quán Sứ, Hà Nội.

Ông Vũ Hải, Phó Tổng Giám đốc VOV, cùng các cán bộ các đơn vị trong Đài đã đón tiếp đoàn phát thanh Quảng Tây.

vov va dai quang tay ky thoa thuan san xuat phat song truyen hinh hinh 1
Ông Vũ Hải (thứ 2 từ phải sang) phát biểu tại buổi tiếp.

Trong buổi gặp, Phó Tổng Giám đốc VOV Vũ Hải đánh giá cao hợp tác giữa 2 nước Việt Nam-Trung Quốc cũng như hợp tác giữa 2 đài VOV và GXBS trong những năm qua.

Ông Vũ Hải cho biết: VOV đã hợp tác với GXBS trong nhiều năm qua. VOV đã cử phóng viên sang Trung Quốc hợp tác sản xuất các phóng sự phản ánh quan hệ giữa 2 nước.

Theo ông Vũ Hải, trước cuộc gặp này, hai bên đã thảo luận nhiều về tăng cường hợp tác trong lĩnh vực sản xuất chương trình truyền hình.

Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải cho rằng trong bối cảnh VOV trở thành một tổ hợp truyền thông đa phương tiện hàng đầu của Việt Nam, cơ hội hợp tác giữa VOV và GXBS là rất lớn. Ông bày tỏ hy vọng hai đài sẽ mở rộng hợp tác, không chỉ trong truyền hình mà còn cả báo điện tử.

Trong khi đó, bà Lã Khiết - Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Xuất bản, Phát thanh-Truyền hình, và Điện ảnh Quảng Tây, Trung Quốc cho biết hợp tác giữa GXBS và VOV đã mở rộng không ngừng trong 10 năm qua, giành được nhiều thành quả.

vov va dai quang tay ky thoa thuan san xuat phat song truyen hinh hinh 2
Bà Lã Khiết (thứ 2 từ trái sang) phát biểu.

Bà Lã cho hay, GXBS từng hợp tác tích cực với Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đã cử MC sang Việt Nam làm chương trình, cùng VTC tổ chức các sự kiện liên hoan, cuộc thi tiếng hát hữu nghị Trung-Việt.

Bà Lã cũng cho biết, Bí thư tỉnh ủy Quảng Tây (Trung Quốc) đánh giá cao các hoạt động của VOV. Bà Lã chúc quan hệ giữa hai bên sẽ “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Trong khuôn khổ cuộc gặp, ông Nguyễn Kim Trung - Giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, và ông Phạm Dịch – Giám đốc Đài GXBS đã ký kết Thỏa thuận hợp tác sản xuất và phát sóng chương trình truyền hình giữa hai đài. Sản phẩm truyền hình do hai bên hợp tác biên dịch, lồng tiếng, và sản xuất sẽ được phát trên các kênh truyền hình của hai đài.

vov va dai quang tay ky thoa thuan san xuat phat song truyen hinh hinh 3
 

Thỏa thuận này là nhằm cụ thể hóa những nội dung hợp tác được ký kết giữa hai đài vào năm 2017. Trước đó hai đài cũng từng ký thỏa thuận hợp tác vào năm 2008.

VOV và GXBS là 2 đối tác truyền thống, với quá trình hợp tác lâu dài và hiệu quả. Hàng năm, hai bên trao đổi các chương trình phát thanh, ca nhạc, cũng như trao đổi đoàn lãnh đạo, phóng viên./.

vov va dai quang tay ky thoa thuan san xuat phat song truyen hinh hinh 4
Ông Vũ Hải và bà Lã Khiết chứng kiến Giám đốc VTC và Giám đốc GXBS ký thỏa thuận hợp tác về truyền hình giữa 2 đài.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN