VOV và UBND tỉnh Hà Giang ký kết Chương trình hợp tác truyền thông

VOV.VN -Nội dung Chương trình hợp tác tuyên truyền về tiềm năng, thế mạnh, quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người... Hà Giang trên VOV.

Chiều 10/4, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia (số 58 Quán Sứ, Hà Nội), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và UBND tỉnh Hà Giang đã ký kết Chương trình hợp tác truyền thông giai đoạn 2017 – 2021.

Tham dự buổi lễ ký kết về phía tỉnh Hà Giang có ông Triệu Tài Vinh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang; ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Ly Mí Lử, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; ông Sèn Chỉn Ly, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện các ban, ngành tỉnh và Tổ sưu tầm và phát triển văn hóa các dân tộc thiểu số tỉnh Hà Giang.

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ và Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn ký kết Chương trình hợp tác.

Phía VOV có ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc VOV; các Phó Tổng giám đốc: Vũ Hải, Vũ Minh Tuấn, Nguyễn Xuân Huy; cùng đại diện lãnh đạo các ban chức năng, đơn vị biên tập, kỹ thuật của VOV.

Chương trình hợp tác truyền thông nhằm tăng cường công tác phối hợp thông tin, tuyên truyền đường lối, quan điểm, chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cộng đồng dân cư trên địa bàn tỉnh Hà Giang thông qua các phương tiện truyền thông của VOV; thông tin, quảng bá hình ảnh và giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Giang đến với nhân dân cả nước, các nhà đầu tư, khách du lịch trong và ngoài nước; góp phần giúp nhân dân các dân tộc Hà Giang xóa đói, giảm nghèo, đi lên làm giàu chính đáng.

Tổng Giám đốc VOV tặng radio cho lãnh đạo tỉnh Hà Giang.

Theo Chương trình ký kết, tỉnh Hà Giang sẽ tạo điều kiện cho phóng viên VOV hoạt động nghiệp vụ trên địa bàn tỉnh theo quy định của pháp luật; cung cấp thông tin cho VOV về các lĩnh vực và hoạt động trên địa bàn tỉnh cần công bố trên phương tiện thông tin đại chúng.

Đối với những vấn đề hoặc thông tin nhạy cảm xảy ra tại địa phương, thông báo kịp thời cho VOV, đồng thời nêu rõ quan điểm chính thức và hướng xử lý của địa phương đối với những vấn đề đó; tạo điều kiện cho phóng viên VOV, người phát ngôn của tỉnh và những người được giao nhiệm vụ cung cấp thông tin cho báo chí ở các sở, ngành, địa phương tiếp xúc, trao đổi thông tin về các vấn đề mà báo chí quan tâm.

Các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí, cơ quan báo chí của tỉnh phối hợp chặt chẽ với các đơn vị biên tập của VOV, cung cấp kịp thời tin, bài về các hoạt động kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh, xây dựng đội ngũ cộng tác viên, trao đổi chương trình phát thanh – truyền hình và các sản phẩm báo chí, truyền thông.

Lãnh đạo tỉnh Hà Giang tặng VOV bức ảnh "Cột cờ Lũng Cú"

Bên cạnh đó, chỉ đạo Tổ tư vấn sưu tầm, đề xuất, phát triển các giá trị văn hóa, nghệ thuật truyền thống các dân tộc tỉnh, Trung tâm sản xuất các chương trình Phát thanh – Truyền hình tiếng dân tộc thường xuyên theo dõi chương trình phát thanh dân tộc của VOV, tham gia tư vấn cho Hệ Phát thanh Dân tộc (VOV4) về nội dung chương trình, phát âm tiếng Mông, tiếng Dao, góp phần xây dựng chương trình kênh phát thanh dân tộc ngày càng phong phú, sinh động, gần gũi, phù hợp với văn hóa, thói quen của đồng bào, nâng cao hiệu quả truyền thông của Đài tiếng nói Việt Nam…

Phía VOV có trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị biên tập hỗ trợ thông tin về các lĩnh vực ưu tiên của tỉnh Hà Giang như: giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh; các cơ hội đầu tư, hợp tác trong sản xuất kinh doanh tại địa phương; quảng bá hình ảnh, vùng đất Hà Giang trên các phương tiện truyền thông của VOV.

Phối hợp với các cơ quan chức năng của Hà Giang trong việc kiểm chứng và kịp thời làm rõ thông tin liên quan đến Hà Giang đang được dư luận xã hội quan tâm để phản ánh khách quan, chính xác, góp phần giải tỏa những hiểu lầm, bức xúc trong dư luận xã hội.

Lãnh đạo VOV và tỉnh Hà Giang thăm Kênh VOV Giao thông Quốc gia.

VOV cho phép Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Hà Giang sử dụng một số chương trình khoa giáo, phim tài liệu, lịch sử Việt Nam mà VTC đã phát để phát lại trên sóng truyền hình tỉnh. VTC sẽ phối hợp với tỉnh Hà Giang thực hiện một số chương trình truyền hình trực tiếp các sự kiện lớn hoặc lễ hội trên địa bàn tỉnh.

Khảo sát và phối hợp với UBND tỉnh Hà Giang xây dựng Trạm tiếp âm, tiếp sóng đặt tại phía Tây của tỉnh Hà Giang, góp phần mở rộng vùng phủ sóng VOV trong tỉnh Hà Giang và các vùng lân cận; phối hợp với Ủy ban Dân tộc hỗ trợ để phát radio không thu tiền cho một số đối tượng đặc biệt ở khu vực đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Hà Giang…

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại lễ ký kết.

Phát biểu tại lễ ký kết, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh, Hà Giang là địa phương có rất nhiều tiềm năng về du lịch, phát triển kinh tế, nhưng tỉnh vẫn gặp rất nhiều khó khăn. Để cùng với Hà Giang vượt qua khó khăn, phát huy truyền thống cách mạng, lãnh đạo VOV quyết định cùng lãnh đạo tỉnh Hà Giang phối hợp ký kết Chương trình phối hợp công tác. Đây không chỉ là trách nhiệm, mà còn là tình cảm giữa hai đơn vị với nhau.

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ chia sẻ, với mảnh đất có hàng chục dân tộc anh em, cùng địa hình hiểm trở, đầy khó khăn như Hà Giang, song qua phim ảnh, Hà Giang được biết đến là vùng đất vô cùng tươi đẹp, hùng vĩ. Do đó, tiềm năng về du lịch của tỉnh là rất lớn. Những năm qua, Hà Giang đã vươn lên rất mạnh mẽ, do nhận thức được lợi thế phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đặc biệt là việc tuyên truyền quảng bá.

“VOV với tư cách là cơ quan truyền thông quốc gia với đủ 4 loại hình báo chí là phát thanh, truyền hình, báo điện tử và báo in, cùng nhiều nhà báo gắn bó hàng chục năm nay với Hà Giang, trách nhiệm của VOV là cùng với các cơ quan báo chí, Bộ ngành khác, có trách nhiệm giúp Hà Giang vươn lên. Chúng tôi tin với tâm huyết, trách nhiệm của mình, chắc chắn Chương trình ký kết sẽ thành công, đặc biệt trong lĩnh vực tuyên truyền. Chúng tôi sẽ có những ưu tiên một cách hợp lý và có tình cảm sâu nặng với Hà Giang” – Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh phát biểu tại lễ ký kết.
Về phía tỉnh Hà Giang, ông Triệu Tài Vinh khẳng định, Hà Giang là địa phương giàu bản sắc dân tộc. Các thế hệ lãnh đạo tỉnh luôn đau đáu mong muốn Hà Giang phát triển bằng các địa phương khác. Tỉnh đã nghiên cứu, đánh giá tiềm năng, lợi thế của tỉnh và Hà Giang đã quyết tâm phát triển mạnh về du lịch và dược liệu.

Qua chương trình ký kết, lãnh đạo tỉnh Hà Giang hy vọng VOV sẽ cùng sát cánh với Hà Giang, biến những tư duy, định hướng phát triển của tỉnh thành hiện thực; tạo nên sức lan tỏa lớn hơn để Hà Giang phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Sức mạnh của một bài báo
Sức mạnh của một bài báo

VOV.VN -Tùy bút “Đây là Tiếng nói Việt Nam” không chỉ thể hiện tài năng báo chí văn chương của Lưu Quý Kỳ mà còn có sức mạnh truyền thông hiếm có.

Sức mạnh của một bài báo

Sức mạnh của một bài báo

VOV.VN -Tùy bút “Đây là Tiếng nói Việt Nam” không chỉ thể hiện tài năng báo chí văn chương của Lưu Quý Kỳ mà còn có sức mạnh truyền thông hiếm có.

VOV và thành phố Đà Nẵng ký kết hợp tác truyền thông
VOV và thành phố Đà Nẵng ký kết hợp tác truyền thông

VOV.VN -Hai bên ký kết Chương trình hợp tác truyền thông nhằm tăng cường phối hợp thông tin trên các phương tiện của Đài Tiếng nói Việt Nam.

VOV và thành phố Đà Nẵng ký kết hợp tác truyền thông

VOV và thành phố Đà Nẵng ký kết hợp tác truyền thông

VOV.VN -Hai bên ký kết Chương trình hợp tác truyền thông nhằm tăng cường phối hợp thông tin trên các phương tiện của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Hãng tin toàn cầu AFP tìm kiếm cơ hội hợp tác với VOV
Hãng tin toàn cầu AFP tìm kiếm cơ hội hợp tác với VOV

VOV.VN - Sáng 31/3, phái đoàn cấp cao của hãng thông tấn AFP đã tới thăm trụ sở VOV, tìm kiếm cơ hội hợp tác toàn diện với Đài Phát thanh Quốc gia Việt Nam.

Hãng tin toàn cầu AFP tìm kiếm cơ hội hợp tác với VOV

Hãng tin toàn cầu AFP tìm kiếm cơ hội hợp tác với VOV

VOV.VN - Sáng 31/3, phái đoàn cấp cao của hãng thông tấn AFP đã tới thăm trụ sở VOV, tìm kiếm cơ hội hợp tác toàn diện với Đài Phát thanh Quốc gia Việt Nam.