VOV4 khánh thành phòng đọc thư viện trường tại Hà Giang

VOV4 khánh thành phòng đọc thư viện trường tại Hà Giang

VOV.VN -VOV4 phối hợp cùng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy khánh thành thư viện trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Minh Tân.

Trong những ngày tháng 2 lịch sử, kỷ niệm 40 năm Chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc (17/2), hướng tới 60 năm ngày thành lập lực lượng BĐBP và 30 năm ngày Biên phòng toàn dân (3/3), Ban Dân tộc VOV4 - Đài TNVN phối hợp cùng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế (CKQT) Thanh Thủy tổ chức Lễ khánh thành thư viện trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Minh Tân- huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

vov4 khanh thanh phong doc thu vien truong tai ha giang hinh 1
Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình, chính thức đưa điểm thư viện trường THCS bán trú Minh Tân đi vào hoạt động

Minh Tân là xã biên giới vùng cao của huyện Vị Xuyên, mảnh đất chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề sau chiến tranh biên giới phía bắc của Tổ quốc. Cuộc sống của đồng bào các dân tộc còn nhiều khó khăn cả về vật chất lẫn văn hóa tinh thần. Thông qua chương trình Kết nối 54 của Ban Dân tộc- Đài TNVN, gia đình ông Trần Xuân Đức và Nguyễn Năm- hai người lính trên mặt trận Vị Xuyên năm xưa, đã nhận tài trợ chính cho công trình xây dựng điểm thư viện trường THCS bán trú xã Minh Tân, góp phần đưa ánh sáng tri thức về bản làng, xây dựng văn hóa đọc cho các em học sinh dân tộc thiểu số nơi biên giới.

Ông Trần Xuân Đức bày tỏ: "Là những người lính Hà Tuyên năm xưa, chúng tôi luôn nung nấu ao ước làm điều gì đó cho đồng bào các dân tộc tỉnh Hà Giang, nay vô cùng xúc động khi ý nguyện của chúng tôi đã được thực hiện. Cảm ơn chương trình Kết nối 54 và CBCS biên phòng đã giúp chúng tôi hoàn thành công trình, đóng góp một phần vào sự nghiệp giáo dục trồng người. Chúng tôi hy vọng nhà trường và các cháu học sinh sẽ sử dụng công trình này hiệu quả, bổ sung và nâng cao kiến thức cho cả thầy và trò, góp phần xây dựng quê hương Hà Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh".

Điểm thư viện trường PTDTBT THCS Minh Tân có diện tích hơn 80m2 được đầu tư xây dựng từ cuối năm 2018, với tổng kinh phí gần 240 triệu đồng. Phòng thư viện khang trang, sạch đẹp, góp phần tạo môi trường sinh hoạt, rèn luyện và phục vụ tốt cho nhu cầu đọc sách của gầm 500 em học sinh đang học tập tại trường.

Phát biểu tại lễ khánh thành, chia sẻ với những khó khăn, vất vả của người dân địa phương, ông Tạ Đức Toàn, Trưởng Ban Dân tộc VOV4 - Đài TNVN cảm ơn lãnh đạo xã Minh Tân, bà con nhân dân địa phương và đăc biệt sự tham gia góp công sức của CBCS đồn biên phòng CKQT Thanh Thủy đã nhiệt tình hỗ trợ hoàn thành công trình: “Chúng tôi đại diện cho những người làm công tác truyền thông của Đài TNVN bày tỏ sự tri ân, niềm tự hào đối với mảnh đất lịch sử này. Hy vọng tình cảm, trái tim kết nối yêu thương của các nhà hảo tâm sẽ tiếp tục đến với các miền biên cương của Tổ quốc. Với trách nhiệm của mình, chương trình Kết nối 54 sẽ tiếp tục kêu gọi các tấm lòng thiện nguyện, để các em học sinh khó khăn học giỏi có thêm điều kiện đến trường”- ông Tạ Đức Toàn nhấn mạnh.

Đón nhận phòng thư viện mới khang trang, thầy giáo Đinh Đức Thoại- Hiệu trưởng trường THCS bán trú Minh Tân phấn khởi khi các thầy cô và học sinh sẽ có không gian đọc, nơi để tham khảo nghiên cứu tài liệu, tìm tòi kiến thức mới. Thầy Thoại cũng cho biết, từ lâu nhà trường đã có phương án xây dựng thư viện thân thiện ngoài trời, nhưng số đầu sách còn hạn chế, nay được đầu tư thêm về cơ sở vật chất, chắc chắn sẽ phục vụ tốt việc giảng dạy và học tập ở nhà trường.

Tại buổi lễ, các nhà hảo tâm của Chương trình “Kết nối 54” còn trao tặng 45 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, 10 suất quà cho các hộ gia đình bị thiệt hại nặng do thiên tai (1 triệu đồng/suất); 500 đầu sách các loại, máy vi tính, sách vở, trang thiết bị...với tổng giá trị trên 150 triệu đồng. Ngoài ra, các đơn vị còn tặng đồn biên phòng Thanh Thủy 2 chiếc máy giặt, 2 bộ máy tính và máy in cho nhà trường, 30 chiếc radio cho bà con nhân dân trên địa bàn. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm chia sẻ khó khăn của các cá nhân, tổ chức có lòng hảo tâm đối với học sinh vùng sâu, vùng xa. Qua đó, góp sức cùng địa phương nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; động viên giáo viên và học sinh tích cực thi đua “dạy tốt – học tốt”.

Với đồng bào các dân tộc ở Minh Tân- Vị Xuyên, công trình thư viện được hỗ trợ đầu tư đặc biệt có ý nghĩa, góp phần xây dựng và duy trì, phát triển văn hóa đọc cho học sinh vùng núi, đồng thời tri ân mảnh đất địa đầu Tổ quốc- vùng đất đầy khói lửa từ chiến tranh biên giới năm xưa.

vov4 khanh thanh phong doc thu vien truong tai ha giang hinh 2
Ông Tạ Đức Toàn, Trưởng Ban Dân tộc VOV4 – Đài Tiếng nói Việt Nam trao quà cho các gia đình bị thiệt hại trong cơn giông lốc ngày 17.2 vừa qua.

*Cũng nhân dịp này, Ban Dân tộc VOV4 đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại trong vụ giông lốc vừa qua trên địa bàn xã Minh Tân và xã Thanh Thủy - huyện Vị Xuyên./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close