VTC và Công ty CP VSVA ký thỏa thuận xây dựng Kênh Kinh tế chuyên biệt

VTC và Công ty CP VSVA ký thỏa thuận xây dựng Kênh Kinh tế chuyên biệt

VOV.VN -Công ty CP Vietnam Silicon Valley Accelerator sẽ phối hợp cùng VTC xây dựng một Kênh truyền hình chuyên biệt về Kinh tế, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo...

Sáng 17/7, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC và Công ty Cổ phần Vietnam Silicon Valley Accelerator (VSVA) ký kết thỏa thuận hợp tác liên kết sản xuất chương trình và khai thác dịch vụ truyền thông trên Kênh truyền hình VTC2. Dự lễ ký kết có Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ; Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy cùng lãnh đạo Công ty cổ phần Vietnam Silicon Valley Accelerator và lãnh đạo Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC.

vtc va cong ty cp vsva ky thoa thuan xay dung kenh kinh te chuyen biet hinh 1
Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại lễ ký kết.

Sau nhiều năm hoạt động và đóng góp trong việc hình thành và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Vietnam Silicon Valley Accelerator đã đại diện hội đồng các nhà đầu tư sáng lập Công ty Cổ phần Truyền thông Reidius với tầm nhìn trở thành Công ty truyền thông đa phương tiện tiên phong trong việc khai thác chuyên sâu về Khởi nghiệp, Kinh doanh và Công nghệ tại Việt Nam.

Với tầm nhìn đó, Công ty Cổ phần Vietnam Silicon Valley Accelerator chỉ định và hỗ trợ Công ty Cổ phần Truyền thông Reidius trong việc phối hợp cùng Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC xây dựng và phát triển một Kênh truyền hình chuyên biệt về Kinh tế, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Khoa học công nghệ và Đời sống. Qua đó, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC sẽ đồng hành cùng Công ty Cổ phần Truyền thông Reidius trong việc thực hiện sứ mệnh truyền tải nhanh nhất những thông tin và những góc nhìn đa chiều về khởi nghiệp, kinh tế, công nghệ tại Việt Nam và trên thế giới; Truyền cảm hứng, thúc đẩy phong trào khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh trong nước; Cung cấp những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thúc đẩy các doanh nghiệp khởi sự thành công và kêu gọi được những nguồn vốn nước ngoài đầu tư vào chất xám Việt…

Theo thỏa thuận, hợp tác giữa Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC và Công ty Cổ phần Truyền thông Reidius được thiết lập trên cơ sở khai thác tiềm năng hiện có, phát huy lợi thế của mỗi bên. Công ty Cổ phần Truyền thông Reidius sẽ phối hợp cùng Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC xây dựng và phát triển một Kênh truyền hình chuyên biệt về Kinh tế, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Khoa học Công nghệ và Đời sống.

Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC sẽ đồng hành cùng Công ty Cổ phần Truyền thông Reidius trong việc thực hiện sứ mệnh truyền tải nhanh nhất những thông tin và những góc nhìn đa chiều về khởi nghiệp, kinh tế, công nghệ tại Việt Nam và trên thế giới; Truyền cảm hứng, thúc đẩy phong trào khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh trong nước.

Đồng thời, cung cấp những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thúc đẩy các doanh nghiệp khởi sự thành công và kêu gọi nguồn vốn nước ngoài đầu tư vào chất xám Việt… Từ đó phát triển nội dung theo hướng chuyên biệt và chuyên sâu các vấn đề về: Kinh tế, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Khoa học công nghệ và Đời sống. Qua đó mở rộng, đa dạng hóa hoạt động, nâng cao hiệu quả hiệu quả kinh doanh và sức lan tỏa thương hiệu của các bên.

vtc va cong ty cp vsva ky thoa thuan xay dung kenh kinh te chuyen biet hinh 2
Lễ ký kết giữa Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC và Công ty Cổ phần  Vietnam Silicon Valley Accelerator.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ khẳng định, việc ký kết giữa Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC và Công ty Cổ phần Truyền thông Reidius giúp hai bên vừa hợp tác vừa chia sẻ những điều kiện tốt nhất của nhau, qua đó đổi mới chất lượng chương trình để thu hút công chúng nhiều hơn.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cho biết, hiện nay, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC đã và đang tập trung đẩy mạnh tuyên truyền lĩnh vực này trên các kênh sóng phát thanh, truyền hình, báo in, báo điện tử của Đài, với mục tiêu xây dựng nội dung Kênh Truyền hình VTC2 trở thành kênh chuyên biệt chất lượng cao về Kinh tế, Khoa học Công nghệ và Đời sống; là Kênh truyền hình duy nhất khai thác chuyên sâu về lĩnh vực Khởi nghiệp tại Việt Nam.

“Chúng tôi mong muốn các cơ quan của nhà nước của Chính phủ, đặc biệt là Bộ Khoa học và Công nghệ tiếp tục quan tâm đến kênh này. Đài TNVN sẽ làm hết trách nhiệm của mình để kênh  đảm bảochất lượng ngày càng tốt hơn; Tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và những thành tựu mới, những kết quả mới trong lĩnh vực khoa học và công nghệ để làm sao hỗ trợ cho các doanh nghiệp khoa học công nghệ phát triển, cổ vũ các doanh nghiệp, cá nhân khởi nghiệp thành công, chia sẻnhững khó khăn, vướng mắc để họ vững bước đi lên”- Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ nêu rõ.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy đánh giá cao sự hợp tác giữa Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC và Công ty Cổ phần Truyền thông Reidius, cho rằng, sự hợp tác này sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

“Chúng tôi có cơ sở để tin rằng sự hợp tác này sẽ hướng đến những thành công rất lớn trong thời gian tới. Tôi nghĩ rằng, thời gian đó sẽ không lâu. Những cơ sở đó xuất phát từ sự thành công của VTC khi triển khai thử nghiệm kỹ thuật số giai đoạn đầu tiên. Từ những sự đột phá ấy đã tạo ra những bước phát triển mạnh mẽ của VTC. Từ đó tạo ra nhiều sự thay đổi ấn tượng trong tương lai không chỉ về truyền thông khoa học công nghệ mà còn cả vấn đề phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo ở Việt Nam”- Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy nhấn mạnh.

vtc va cong ty cp vsva ky thoa thuan xay dung kenh kinh te chuyen biet hinh 3
Lãnh đạo Đào TNVN chứng kiến lễ ký kết giữa Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC và Công ty Cổ phần  Vietnam Silicon Valley Accelerator.

Công ty Cổ phần Truyền thông Reidius được thành lập với đội ngũ những nhà sáng lập và thực hiện “Đề án “Thương mại hoá Công nghệ theo mô hình Thung lũng Silicon tại Việt Nam” (VSV) được bảo trợ bởi Bộ Khoa học và Công nghệ. Với 10 năm kinh nghiệm nghiên cứu các mô hình hệ sinh thái khởi nghiệp trên thế giới và hơn 5 năm đưa mô hình thung lũng Silicon về Việt Nam, Công ty Cổ phần Truyền thông Reidius thuộc VSV với sứ mệnh truyền tải những thông tin, kiến thức, câu chuyện và những góc nhìn đa chiều về khởi nghiệp, kinh doanh qua những kênh truyền thông đa phương tiện.

Bên cạnh đó, Reidius mong muốn đưa hình ảnh và những thành tựu của hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam tới những nhà đầu tư và các quỹ đầu tư nước ngoài để kêu gọi nguồn vốn nước ngoài đầu tư vào chất xám Việt./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Video: Đâu là vật thể sáng nhất vũ trụ?

VOV.VN-NASA phát hiện 1 Quarsar (Chuẩn tinh) là vật thể sáng nhất vũ trụ khi nó sáng gấp 600 nghìn tỷ lần và có hố đen ở giữa nặng gấp hàng triệu lần Mặt Trời.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close