Để mất rừng 17 cán bộ kiểm lâm ở Đăk Lăk bị kỷ luật

Để mất rừng, 17 cán bộ kiểm lâm ở Đắk Lắk bị kỷ luật

VOV.VN -Trong 10 tháng qua, Đắk Lắk đã xử lý hơn 800 vụ phá rừng, 17 cán bộ kiểm lâm bị kỷ luật vì để mất rừng.

Trước diễn biến phức tạp vi phạm Luật bảo vệ phát triển rừng tỉnh Đắk Lắk đã triển khai nhiều giải pháp đấu tranh ngăn chặn, 10 tháng qua đã xử lý hơn 800 vụ vi phạm Luật bảo vệ và phát triển rừng; kỷ luật 17 cán bộ kiểm lâm vì để mất rừng, đồng thời siết chặt công tác quản lý và trách nhiệm người đứng đầu.

de mat rung 17 can bo kiem lam o dak lak bi ky luat hinh 1
Trong 10 tháng qua, ở Đăk Lăk đã xử lý hơn 800 vụ phá rừng, 17 cán bộ kiểm lâm bị kỷ luật vì để mất rừng.

Từ đầu năm đến nay, lực lượng chức năng ở Đắk Lắk phát hiện 876 vụ vi phạm Luật bảo vệ và phát triển rừng, chủ yếu là vận chuyển gỗ và lâm sản trái pháp luật chiếm 1/3 số vụ.

Trong đó 30 vụ phá rừng, diện tích thiệt hại hơn 40 ha, tập trung nhiều nhất ở các huyện Buôn Đôn, Ea H’leo, M’Đ’rắk, Ea Súp, Vườn Quốc gia Yok Đôn, Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô…

Lực lượng chức năng đã xử lý 847 vụ, tịch thu hơn 1.270 m3 gỗ các loại, thu nộp ngân sách hơn 4 tỷ 800 triệu đồng. Tỉnh Đăk Lăk cũng đã kiên quyết xử lý cán bộ để mất rừng. Từ năm ngoái đến nay, đã có 17 cán bộ Kiểm lâm bị kỷ luật. Trong đó, 12 trường hợp khiển trách, 4 trường hợp cảnh cáo và buộc thôi việc 1 trường hợp.

Theo ông Nguyễn Hoài Dương, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Lắk, số vụ vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng trên địa bàn tuy có giảm nhưng chưa bền vững. 

“Chúng tôi hết sức nghiêm khắc, nghiêm túc xác định trách nhiệm cá nhân ở từng khu vực, từng vùng và trách nhiệm của người đứng đầu nếu để xảy ra các sai phạm đều phải kiểm điểm và tùy theo mức độ sẽ bị xử lý kỷ luật. Chúng tôi cũng mới có văn bản chỉ đạo tiếp tục chặt chẽ, nghiêm khắc hơn đối với trách nhiệm của các hạt trưởng hạt kiểm lâm, đội trưởng đội kiểm lâm cơ động trên từng các khu vực địa bàn nếu để xảy ra mất rừng sẽ bị xem xét. Chúng tôi cũng đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện chỉ đạo mạnh mẽ, quyết liệt hơn về vấn đề này” , ông Nguyễn Hoài Dương nói.

Để tiếp tục triển khai hiệu quả Luật Bảo vệ và Phát triển rừng, Sở Nông nghiệp và các đơn vị liên quan đang thực hiện rà soát các đơn vị được Nhà nước giao quản lý, bảo vệ rừng, nhất là tại các công ty lâm nghiệp; tăng cường trách nhiệm người đứng đầu, công chức phụ trách địa bàn ở cơ sở./.

Nóng chuyện phá rừng ở Đắk Lắk

VOV.VN -Bất chấp chỉ đạo của người đứng đầu Chính phủ và những cam kết mạnh mẽ của tỉnh, rừng tại Đắk Lắk vẫn bị xâm hại nghiêm trọng.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close