Đề xuất không cho tàu du lịch Silver Spirit chở người đến từ Italy vào cảng

Đề xuất không cho tàu Silver Spirit chở người đến từ Italy vào cảng TPHCM

VOV.VN - Sở Y tế TP.HCM vừa đề xuất không cho tàu du lịch Silver Spirit chở người đến từ Italy vào cảng nhằm hạn chế nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập.

Sở Y tế TP.HCM vừa đề xuất lãnh đạo UBND TP có ý kiến với Cảng vụ Hàng hải thành phố về việc không cho tàu khách Silver Spirit nhập cảnh vào cảng thành phố nhằm hạn chế nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập.

de xuat khong cho tau du lich silver spirit cho nguoi den tu italy vao cang hinh 1
Tàu du lịch Silver Spirit có 826 người, trong đó có 403 thuyền viên và 423 hành khách, gồm nhiều người nước ngoài. (Ảnh: KT)

Trước đó, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế có văn bản gửi Sở Y tế xin ý kiến đối với tàu khách Silver Spirit (quốc tịch Bahamas) có chở người đến từ Italy xin nhập cảnh vào TPHCM ngày 13/3/2020.

Trên tàu này có 826 người, trong đó có 403 thuyền viên và 423 hành khách, gồm nhiều người nước ngoài. Thủy thủ đoàn có nhiều người đến từ Italy. Hành khách trên tàu dự kiến sẽ tham quan TPHCM và các điểm du lịch khác theo chương trình.

Theo Sở Y tế TPHCM, trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên thế giới, đặc biệt ở Italy, số ca mắc bệnh và tử vong đang tăng cao (trên 12.400 người mắc, hơn 820 người tử vong. Nhằm hạn chế nguy cơ dịch xâm nhập vào thành phố, Sở Y tế thành phố tham mưu UBND thành phố đề nghị Cảng vụ hàng hải không cho phép con tàu nói trên nhập cảnh vào cảng TP.HCM./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close