Đêm hội “Trung thu kết nối yêu thương hướng về biển đảo Tổ quốc”

Chương trình nhằm giáo dục cho các em thiếu nhi lòng yêu quê hương đất nước, ý thức tự hào về biển, đảo Việt Nam.

Tối 8/9, đêm hội “Trung thu kết nối yêu thương hướng về biển đảo Tổ quốc” diễn ra tại Rạp Xiếc Trung ương, Hà Nội. Chương trình có sự tham gia của gần 90 em thiếu nhi là con em các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại hải đảo, biên giới của Tổ quốc đang sống tại huyện đảo Trường Sa và một số vùng ven biển.

Chương trình “Trung thu kết nối yêu thương hướng về biển đảo Tổ quốc” tràn ngập trong không khí phấn khởi, chan hòa bởi sự chào đón nhiệt tình của các bạn nhỏ thủ đô đối với các bạn đến từ các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Đêm hội gồm nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn như: Trình diễn các tiểu phẩm hài, hoạt cảnh, rước đèn ông sao… cùng các hoạt động giao lưu tham quan các di tích lịch sử; giao lưu, kết bạn với Câu lạc bộ Phóng viên nhỏ Hà Nội.

Em Võ Thị Uyên Phương - học sinh lớp 7 trường Trung học cơ sở Nguyễn Hiền, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa cho biết, các em đã được các bạn học sinh ở Thủ đô viết thư và tặng quà, hỏi thăm về cuộc sống ở Trường Sa trong lần đầu tiên được ra Hà Nội.

Còn chị Nguyễn Thị Hoa, vợ của một người chiến sĩ đang hoạt động tại vùng biên giới Tổ quốc chia sẻ: “Qua chương trình đêm nay, tôi mong muốn con của mình được giao lưu với các bạn ở các vùng, miền xa xôi của Tổ quốc; học tập ở các bạn về việc vượt qua cuộc sống khó khăn vất vả như thế nào. Hy vọng sau này khi cháu lớn lên cũng sẽ đóng góp một phần vào việc xây dựng đất nước và cũng có trách nhiệm với các vùng miền, biển đảo xa xôi”.

Trong chương trình này, Ban tổ chức đã dành tặng 80 suất học bổng và quà do lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng. Bên cạnh đó,  Ban tổ chức cũng đã vận động 1.000 suất học bổng dành cho trẻ em, học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con em các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại vùng hải đảo, biên giới; vận động nguồn kinh phí để hỗ trợ xây dựng các công trình công cộng cho trẻ em tại hải đảo, biên giới, nhằm góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho các em.

Đêm hội “Trung thu kết nối yêu thương hướng về biển đảo Tổ quốc” hướng đến sân chơi trong dịp lễ hội truyền thống của trẻ em, qua đó giáo dục cho các em lòng yêu quê hương đất nước, ý thức tự hào về biển, đảo Việt Nam, lòng biết ơn sâu sắc đối với những người chiến sĩ đã và đang kiên cường bám biển, bảo vệ chủ quyền biển, đảo và biên giới của Tổ quốc./.

Phương Thúy
VOV_AllPage