Đi bộ và diễu hành xe đạp hưởng ứng Giờ Trái đất 2018

Đi bộ và diễu hành xe đạp hưởng ứng Giờ Trái đất 2018

VOV.VN - Sự kiện có sự tham gia của hàng trăm cán bộ, đoàn viên thanh niên các đơn vị trực thuộc EVN và sinh viên tình nguyện các trường Đại học.

Chiều 24/3, tại Trụ sở Tổng công ty Truyền tải Điện Quốc gia (EVNNPT), Hà Nội, hàng trăm cán bộ, đoàn viên, thanh niên các đơn vị trực thuộc EVN và sinh viên tình nguyện các trường Đại học đã tham dự sự kiện đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm; diễu hành xe đạp qua các tuyến phố trung tâm Hà Nội để hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018. Sự kiện này cũng được tổ chức đồng thời tại 2 thành phố lớn khác là TP HCM và TP Đà Nẵng.

Đại diện Đoàn thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, ngoài hoạt động diễu hành bằng xe đạp và đi bộ, Đoàn thanh niên EVN còn phát động thu gom rác thải điện tử; Tổ chức cuộc thi ảnh online “Hôm nay tôi sống xanh hơn” để lan tỏa thông điệp của Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 bằng nhiều cách thức khác nhau.

di bo va dieu hanh xe dap huong ung gio trai dat 2018 hinh 1
Ông Nguyễn Hữu Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy EVN khẳng định ý nghĩa của sự kiện đi bộ và diễu hành xe đạp hưởng ứng Giờ Trái đất 2018.
Cụ thể, hưởng ứng Chiến dịch này, các cơ sở Đoàn trong toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đồng loạt triển khai tuyên truyền tới đoàn viên các đơn vị cùng tắt đèn vào 20h30 – 21h30 tối ngày hôm nay (24/3), đồng thời đẩy mạnh việc thực hiện cam kết thực hành tiết kiệm điện và tuyên truyền sử dụng tiết kiệm tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc tập đoàn.

Chia sẻ tại sự kiện đầy ý nghĩa này, ông Nguyễn Hữu Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho rằng, đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, nêu cao tinh thần gương mẫu của các đoàn viên thanh niên, vận động quần chúng nhân dân và toàn xã hội thực hiện tiết kiệm điện; đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ tinh thần đoàn viên thanh niên.

di bo va dieu hanh xe dap huong ung gio trai dat 2018 hinh 2
Cán bộ, Đoàn viên Thanh niên các đơn vị trực thuộc EVN và sinh viên tình nguyện tham gia đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm.
Theo ông Tuấn, để chuẩn bị cho Chiến dịch Giờ Trái đất 2018, EVN đã chỉ đạo tất cả các đơn vị điện lực trên toàn quốc phối hợp với các địa phương thực hiện các chương trình tuyên truyền, cổ động đến toàn thể người dân. EVN cũng yêu cầu các tổng công ty điện lực, các công ty điện lực cả nước đăng ký tham gia và tổ chức các hoạt động tuyên truyền sử dụng tiết kiệm điện và hiệu quả như in ấn và phát tờ rơi tuyên truyền cho khách hàng; dán poster tại các điểm giao dịch khách hàng, trụ sở các đơn vị điện lực,…

“Tập đoàn Điện lực Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng sự kiện Giờ Trái đất trong các năm tới, đồng thời kêu gọi tất cả các cán bộ, công nhân viên trong ngành điện tích cực hưởng ứng Chiến dịch này. EVN hy vọng, thanh niên sẽ là những người tình nguyện viên tích cực nhất tham gia Chiến dịch, là những hạt nhân làm lan tỏa thái độ sống tích cực, thân thiện với trái đất tới cộng đồng”, ông Tuấn nêu rõ.

di bo va dieu hanh xe dap huong ung gio trai dat 2018 hinh 3
Lễ diễu hành xe đạp qua các tuyến phố trung tâm Hà Nội hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018.
Được biết, trong 10 năm qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam là nhà tài trợ đồng hành của Chiến dịch Giờ Trái đất. Chiến dịch đã khuyến khích, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi, từ những điều nhỏ nhất, cùng nhau tắt đi những thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ để tiết kiệm điện, nêu cao ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng xã hội.

Với thông điệp “Hôm nay tôi sống xanh hơn – Go More Green”, Chiến dịch Giờ Trái đất 2018 gửi đến người dân Việt Nam cùng thực thi một hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn, góp phần thay đổi nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu và gìn giữ nguồn tài nguyên tự nhiên của đất nước. Hành động đó không chỉ cho đất nước chúng ta hôm nay, mà còn cho các thế hệ tương lai của Việt Nam mãi sau này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close