Đi cầy ruộng về vớt củi trên suối, người đàn ông bị lũ cuốn

VOV.VN - Trên đường đi cày ruộng về, thấy suối nhiều củi, ông Lù Văn Sinh, ở bản 24, thị trấn Tân Uyên cũng tham gia vớt củi cùng người dân.

Chiều nay (10/7), chính quyền thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu xác nhận, chiều qua trên địa bàn vừa có một người dân bị lũ cuốn trôi.

Cụ thể, khoảng 14 giờ chiều qua (9/7), thấy lũ về trên suối Nậm Chăng trên địa bàn, nhiều người dân ở thị trấn Tân Uyên đã kéo nhau ra suối vớt củi. Trên đường đi cày ruộng về, thấy suối nhiều củi, ông Lù Văn Sinh, ở bản 24, thị trấn Tân Uyên cũng tham gia vớt củi cùng người dân. 

lai chau di cay ruong ve vot cui tren suoi nguoi dan ong bi lu cuon troi hinh 1
Một người đàn ông tử vong khi vớt củi trên suối. (Ảnh minh họa).

Trong khi cố gắng đưa khúc củi to từ giữa dòng vào bờ, ông Sinh đã bị trượt chân ngã xuống suối. Khi thấy ông Sinh bị dòng nước cuốn đi, nhiều người dân đã chạy men theo dòng suối, dùng cây que để cứu nạn nhân. Tuy nhiên, do dòng nước lớn chảy xiết, nên khi trôi được khoảng 200 mét thì nạn nhân bị chìm và mất tích.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, người dân đã báo với chính quyền địa phương và gia đình nạn nhân để tổ chức tìm kiếm. Đến 9 giờ sáng nay, chính quyền địa phương và người nhà đã tìm thấy thi thể nạn nhân. Hiện chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể thôn bản cũng đã tới thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho gia đình mai táng nạn nhân./. 

Khắc Kiên/VOV – Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x