Địa bàn thứ 3 xuất hiện dịch tả lợn châu Phi ở Thanh Hóa

Dịch tả lợn châu Phi xuất hiện ở thành phố Thanh Hóa

VOV.VN- Như vậy, ngoài 2 huyện Yên Định và Thiệu Hóa, đến chiều tối 17/3, tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận thêm thành phố Thanh Hóa có dịch tả lợn châu Phi.

Chiều tối 17/3, lãnh đạo Chi cục Thú y tỉnh Thanh Hóa xác nhận, dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại thành phố Thanh Hóa. Theo đó, sau khi nhận được tin báo lợn của gia đình bà Lê Thị Hương (Thôn Đông, xã Đông Lĩnh) có biểu hiện ốm, Chi cục Thú y đã lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với dịch tả lợn châu Phi.

dia ban thu 3 xuat hien dich ta lon chau phi o thanh hoa hinh 1
 Cơ quan chức năng Thanh Hóa tiêu hủy heo bị dịch bệnh trên địa bàn. (Ảnh: Zing)

Lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy 4 con lợn, trọng lượng 240kg và thông báo cho người dân toàn xã được biết, đồng thời tiến hành phun tiêu độc khử trùng, rắc vôi toàn bộ các gia trại, trang trại trên địa bàn và cho lập chốt kiểm soát lợn ra vào địa bàn.

Được biết, ngoài xã Đông Lĩnh xuất hiện dịch tả heo châu Phi, tại phố Kiều Đại, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa cũng phát hiện 1 con heo chết bất thường. Hiện cơ quan chức năng đã lấy mẫu gửi đi xét nghiệm (hiện chưa có kết quả).

Như vậy, sau 23 ngày từ thời điểm xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi đầu tiên, đến chiều tối 17/3, bệnh Dịch tả lợn châu Phi đã xảy ra tại 28 hộ của 17 thôn, 15 xã của 3 huyện Yên Định, Thiệu Hóa, Thành phố Thanh Hóa và buộc phải tiêu hủy 1.230 con lợn, trọng lượng 62.829 kg.

Ngoài 2 Trạm Kiểm dịch đầu mối và 4 chốt kiểm dịch động vật liên ngành tạm thời, thì trên địa bàn 27 huyện, thị xã, thành phố cũng thành lập tổng số 171 chốt kiểm soát và 11 tổ kiểm soát lưu động để thực hiện việc tuần tra, kiểm tra các hoạt động vận chuyển động vật, sản phẩm động vật ra, vào địa bàn huyện, tỉnh để ngăn chặn có hiệu quả dịch bệnh động vật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close