Điểm tiếp nhận, cấp phát gạo miễn phí ở Kon Tum bắt đầu hoạt động

Điểm tiếp nhận, cấp phát gạo miễn phí ở Kon Tum bắt đầu hoạt động

VOV.VN -Chiều 15/4, tỉnh Kon Tum chính thức đưa vào hoạt động điểm tiếp nhận và cấp phát gạo miễn phí cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Điểm tiếp nhận và cấp phát gạo miễn phí cho người dân hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, được UBND thành phố Kon Tum đặt tại Quảng trường 16/ 3, vị trí trung tâm thành phố.

diem tiep nhan, cap phat gao mien phi o kon tum bat dau hoat dong hinh 1
Người dân đến điểm cấp phát nhận gạo.

Trong chiều nay việc cấp phát gạo bắt đầu từ lúc 14 giờ và chỉ sau hơn 2 tiếng đã có hàng trăm người dân được nhận gạo với quy định mỗi người 3kg. Được nhận gạo trong lúc gia đình gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid- 19.

“Nhà mình 7 người con. Tại vì không có đất làm, đất có 2 sào ăn không đủ. Con đi làm ở Bình Dương người ta bảo về hết dịch đây này. Người ta bảo là nghỉ một tháng rồi đi làm tiếp. Vậy ở nhà không biết làm cái gì mà có ăn. Thấy Nhà nước hỗ trợ thì mừng”, chị Y Rưm, dân tộc Ba Nar, làng Kon Hra Chót, phường Thống Nhất cho biết.

diem tiep nhan, cap phat gao mien phi o kon tum bat dau hoat dong hinh 2
Người đến nhận gạo đều có hoàn cảnh khó khăn.

Đến chiều nay UBND thành phố Kon Tum đã tiếp nhận được 40 tấn gạo từ một số doanh nghiệp và cá nhân ủng hộ. Trong những ngày tới cùng với tổ chức cấp phát hết số gạo này cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, chính quyền địa phương tiếp tục tiếp nhận gạo ủng hộ và duy trì hoạt động điểm cấp phát gạo miễn phí đến khi hết nguồn ủng hộ.

Ngoài ra, trước việc có quá đông người đến nhận gạo cùng lúc trong buổi đầu tiên cấp gạo cũng sẽ được UBND thành phố Kon Tum xem xét để lựa chọn hình thức phù hợp đảm bảo công tác phòng dịch./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close