Điện Biên tạm thời đóng các cửa khẩu khu vực biên giới Việt Nam-Lào

Điện Biên tạm thời đóng các cửa khẩu khu vực biên giới Việt Nam-Lào

VOV.VN - Các cặp cửa khẩu trên biên giới Việt Nam - Lào sẽ tạm thời đóng cửa từ ngày 19/3 đến 20/4/2020.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên vừa ban hành văn bản số 789 giao các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương có đường biên giới với Lào thực hiện tạm thời đóng các cửa khẩu và tất cả các đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào.

Theo công văn này, sau khi Bộ Ngoại giao có văn bản số 993 về việc Chính phủ Lào thông báo đóng cửa các cửa khẩu chính và phụ trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào, Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên yêu cầu các huyện: Điện Biên, Mường Chà, Nậm Pồ và Mường Nhé chỉ đạo các xã khu vực biên giới thông báo đến người dân về việc tạm thời đóng các cửa khẩu và đường mòn, lối mở giáp Lào.

dien bien tam thoi dong cac cua khau khu vuc bien gioi viet nam-lao hinh 1
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Nậm Nhừ đo thân nhiệt cho người dân khu vực biên giới Nậm Pồ.

Các cặp cửa khẩu chính Huổi Puốc - Na Son, cặp cửa khẩu phụ Si Pa Phìn - Huổi Lả và tất cả các đường mòn, lối mở trên biên giới Việt Nam - Lào sẽ tạm thời đóng cửa từ ngày 19/3 đến 20/4/2020 để giảm thiểu những ảnh hưởng phát sinh không đáng có do dịch Covid-19. Cùng với đó, Ủy ban Nhân dân các huyện có đường biên giới với Lào phải phối hợp với các lực lượng Bộ đội Biên phòng, Công an, Hải quan, y tế làm tốt công tác tuyên truyền đến nhân dân, không vượt biên trái phép, thực hiện tốt các quy định về xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 mà Ban Chỉ đạo tỉnh đã đề ra.

Trước đó, để phòng, chống dịch Covid-19, theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, tỉnh Điện Biên cũng đã thực hiện đóng cửa khẩu và lối mở trên tuyến biên giới Việt Nam - Trung Quốc; đồng thời cử lực lượng thường xuyên chốt chặn trên các đường tiểu ngạch, ngăn chặn công dân xuất, nhập cảnh trái phép; tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân chủ động phòng, chống dịch.

Thống kê đến nay, tỉnh Điện Biên chưa ghi nhận trường hợp nào mắc dịch bệnh Covid-19; có 340 người đang được cách ly y tế tập trung tại 10 địa điểm. Đa số những người này có sức khỏe ổn định; 10 trường hợp nghi vấn đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tính với Virus SARS-Cov-2. Mặc dù vậy, công tác phòng, chống dịch hiện vẫn đang được tỉnh Điện Biên triển khai quyết liệt.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên cũng vừa quyết định bổ sung 2,5 tỷ đồng hỗ trợ Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19./.

 

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close