Điện Biên tập trung xử lý bệnh sởi đang diễn biến phức tạp

VOV.VN - Tại tỉnh Điện Biên, bệnh sởi đang có nhiều diễn biến phức tạp. Số ca mắc bệnh tăng đột biến so với những năm trước.

PC_Article_AfterShare_1

Theo Sở Y tế tỉnh Điện Biên, ca mắc sởi đầu tiên được phát hiện ngày 25/5 và đến ngày 28/10 toàn tỉnh đã ghi nhận hơn 800 trường hợp mắc sởi, chủ yếu tại 4 địa bàn gồm: huyện Điện Biên, Điện Biên Đông, Mường Chà và thị xã Mường Lay.

dien bien tap trung xu ly benh soi dang dien bien phuc tap hinh 1
Số ca mắc sởi tại Điện Biên chưa có dấu hiệu giảm và vẫn ghi nhận thêm các trường hợp mắc mới.

Các xã, bản có ca mắc bệnh sởi chủ yếu là những vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc sinh sống, với độ tuổi mắc bệnh chủ yếu từ 1-4 tuổi.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo ghi nhận tại các cơ sở y tế, số ca điều trị khỏi là hơn 750 ca, không có trường hợp tử vong. Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Điện Biên Lường Văn Kiên cho biết, Sở đã chỉ đạo tất cả các cơ sở y tế giám sát hết sức chặt chẽ. Sau đó, cơ quan chuyên môn ở tuyến tỉnh sẽ xuống lấy mẫu gửi đi xét nghiệm, khi nào có kết quả dương tính với virus sởi mới được công bố là sởi.

“Chúng tôi cũng đã chỉ đạo công tác phòng chống dịch, ngoài những động tác vệ sinh thông thường như là lau chùi đồ chơi của các nhà trẻ, đồ dùng học tập của học sinh thì biện pháp hữu hiệu nhất đối với bệnh sởi vẫn là tiêm vaccine. Riêng thuốc xử lý các biến chứng của bệnh sởi cũng như chống dịch thì hiện nay đối với tỉnh Điện Biên vẫn đang đáp ứng đủ”, ông Lường Văn Kiên nói./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trung vệ Quế Ngọc Hải - Thủ lĩnh xứng đáng của ĐT Việt Nam
VOV.VN - Vượt qua nghịch cảnh, trung vệ Quế Ngọc Hải xứng đáng trở thành Thủ lĩnh của ĐT Việt Nam.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds