GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Điện Biên thiệt hại khoảng 35 tỷ đồng do mưa lũ

VOV.VN - Mưa lớn trong hai ngày 30 và 31/8 khiến tỉnh Điện Biên bị thiệt hại nặng nề, ước tính tổng thiệt hại vào khoảng 35 tỷ đồng.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ hoạt động mạnh trên địa bàn, nên 2 ngày qua tỉnh Điện Biên có mưa rất to, một số nơi có lượng mưa cao như: Khí tượng Điện Biên 152mm, Pha Đin 48mm, Thuỷ văn Bản Yên 83mm, Na Sang 72mm…

dien bien thiet hai khoang 35 ty dong do mua lu  hinh 1
Kiểm tra công tác khắc phục sau mưa lũ tại Điện Biên.

Mưa lớn đã làm thiệt hại hơn 50 nhà dân trên các địa bàn thành phố Điện Biên Phủ; các huyện Điện Biên, Điện Biên Đông, Mường Chà, trong đó có 10 nhà thiệt hại rất nặng, 4 nhà phải di dời khẩn cấp.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Gần 100 hecta nông nghiệp, thủy sản và khoảng 150 con gia súc bị cuốn trôi, vùi lấp; 3 điểm trường, 9 công trình thủy lợi cùng nhiều công trình nhà nước khác bị hư hỏng. Giao thông trên các tuyến Quốc lộ 4H, Quốc lộ 6, 279, 12 có khoảng 400 điểm sạt lở, đất đá từ ta luy dương tràn xuống cũng vùi lấp làm hư hỏng nhiều cống, nền đường… Tổng thiệt hại ước tính sơ bộ lên tới 35 tỷ đồng.

Hiện nay công tác khắc phục hậu quả mưa lũ đang được chính quyền các địa phương khẩn trương thực hiện. Ông Bùi Minh Hải, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Điện Biên cho biết: “Đối với các hồ đập hiện nay thì có 3 hồ đều đã bị tràn trên 50cm, còn lại những hồ khác thì vẫn đang nằm trong ngưỡng an toàn. Trong giai đoạn thiệt hại vừa rồi thì hiện nay chúng tôi đang chỉ đạo các huyện, đặc biệt là các xã tập trung xử lý tại chỗ, huy động các lực lượng hỗ trợ bà con nhân dân trong việc khắc phục những thiệt hại, đảm bảo an toàn giao thông, đảm bảo trường lớp học cho các cháu học sinh vào ngày khai giảng"./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

“Quả cầu lửa xanh” bí ẩn ngoài hành tinh vụt sáng qua bầu trời Mỹ

VOV.VN - Hàng trăm người ở 12 bang của Mỹ đã chứng kiến thấy một quả cầu lửa màu xanh kỳ lạ vụt qua bầu trời. Tuy nhiên, đó thực ra chỉ là một ngôi sao băng.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP