Điện Biên: Xuất hiện nhiều châu chấu tre trên địa bàn huyện Nậm Pồ

VOV.VN - Mấy ngày gần đây, trên địa bàn một số xã của huyện Nậm Pồ, (Điện Biên) xuất hiện nhiều đàn châu chấu tre lưng vàng với mật độ cao.

Theo ghi nhận của Trạm Bảo vệ thực vật, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên trong các ngày 6 và 7/7, trên địa bàn các xã: Si Pa Phìn, Vàng Đán, Nà Bủng, Phìn Hồ xuất hiện nhiều đàn châu chấu tre lưng vàng với mật độ cao.

dien bien: xuat hien nhieu chau chau tre tren dia ban huyen nam po hinh 1
Ảnh minh họa.

Đàn châu chấu tre dự đoán được di chuyển từ Lào sang với mật độ khoảng 80 – 110 con/m2, gây hại chủ yếu ở một số vùng rừng tre, nứa, chưa ghi nhận gây hại đến cây trồng nông nghiệp của người dân.

Trạm Bảo vệ thực vật, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Nậm Pồ đã tăng cường cán bộ đến các địa bàn xuất hiện châu chấu để kiểm tra, xác định mật độ, mức độ gây hại. Đồng thời chuyển 200 lọ thuốc trừ sâu Victory cho người dân phun phòng và phối hợp với Ủy ban nhân dân các xã khuyến cáo, hướng dẫn người dân theo dõi sự di chuyển, xác định nơi cư trú tạm thời của đàn châu chấu.

dien bien: xuat hien nhieu chau chau tre tren dia ban huyen nam po hinh 2
Ảnh minh họa.

Ở những nơi mật độ thấp sẽ áp dụng các biện pháp cơ giới, như: vợt bắt vào buổi chiều mát, khi châu chấu ăn no ít hoạt động. Còn ở những diện tích xuất hiện châu chấu với mật độ cao trên 10 con/m2 thì diệt trừ bằng cách phun bao vây từ ngoài vào trong bằng thuốc hóa học theo hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật./.                                                                       

Vũ Lợi/VOV - Tây Bắc ​

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x