Diễn tập chống khủng bố hàng không tại sân bay Cam Ranh ​

Diễn tập chống khủng bố hàng không tại sân bay Cam Ranh ​

VOV.VN - Tình huống giả định là một máy bay dân dụng đang bay trong không phận Việt Nam bị một nhóm người có vũ trang tấn công, bắt giữ hành khách làm con tin.

Hôm nay (26/12), tại Sân bay quốc tế Cam Ranh, Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia phối hợp các bộ Quốc phòng, Công an, Giao thông Vận tải, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức diễn tập khẩn nguy hàng không cấp quốc gia năm 2017.

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trực tiếp chỉ đạo diễn tập.

dien tap chong khung bo hang khong tai san bay cam ranh  ​ hinh 1
Lực lượng chức năng tấn công khủng bố.

Gần 1.000 người thuộc các lực lượng công an, quân đội và các đơn vị liên quan tham gia diễn tập. Nội dung diễn tập gồm 2 phần: Diễn tập chỉ huy tham mưu và diễn tập thực binh.

Tình huống giả định là một máy bay dân dụng đang bay trong không phận Việt Nam bị một nhóm 8 người có vũ trang dùng vũ lực tấn công, uy hiếp, bắt giữ một số hành khách làm con tin, cướp máy bay và trốn ra nước ngoài.

dien tap chong khung bo hang khong tai san bay cam ranh  ​ hinh 2
Buổi diễn tập với sự tham gia của gần 1000 người.

Sau khi thương thuyết, đàm phán không thành, các đơn vị đã xử lý các tình huống: tấn công, bắt giữ khủng bố, giải thoát con tin; tình huống xử lý bom mìn, cứu hộ, cứu nạn, chữa cháy trong tấn công, tiêu diệt, bắt giữ khủng bố, giải thoát con tin.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh, trong bối cảnh tình hình an ninh thế giới đang diễn biến phức tạp, các lực lượng khủng bố, tội phạm ngày càng có xu hướng sử dụng hàng không dân dụng để can thiệp trái phép thì diễn tập lần này có ý nghĩa quan trọng, bảo đảm sự phối hợp có hiệu quả giữa các bộ phận liên quan nhằm đối phó với hoạt động của tội phạm.

dien tap chong khung bo hang khong tai san bay cam ranh  ​ hinh 3

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu chỉ đạo.

Ông Đinh Việt Sơn, Chánh Văn phòng thường trực Uỷ ban An ninh hàng không dân dụng Quốc gia, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, buổi diễn tập đã đạt các mục tiêu, kế hoạch đề ra.

“Diễn tập là một trong những việc để chúng ta huấn luyện, tập luyện thành thục. Khi có tình huống xảy ra chúng ta có thể sẵn sàng ứng phó tốt nhất”, ông Sơn nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close