Điện yếu gây hỏng thiết bị, cả xóm bức xúc không đóng tiền điện

Điện yếu gây hỏng thiết bị, cả xóm bức xúc không đóng tiền điện

VOV.VN - Điện yếu, các thiết bị không thể hoạt động, thậm chí hư hỏng, khiến người dân tại xóm 18B bức xúc và “quyết” không đóng tiền để phản đối.

Trong thời gian qua, người dân ở xóm 18B (xã Nghi Liên, TP. Vinh, Nghệ An) vô cùng bức xúc trước thực trạng điện tại đây quá yếu ảnh hưởng đến đời sống. Thậm chí những hộ dân tại đây còn phản đối bằng cách tạm thời không đóng tiền điện cho Hợp tác xã Nghi Liên.

dien yeu gay hong thiet bi, ca xom buc xuc khong dong tien dien hinh 1
Người dân bức xúc phản ánh trước tình trạng điện yếu, chập chờn khiến các thiết bị điện bị hỏng.

Theo phản ánh của người dân xóm 18B, khoảng 5 năm trở lại đây, điện trên địa bàn luôn trong tình trạng yếu, những lúc cao điểm người dân không thể dùng được các thiết bị thông thường như quạt, tivi, nồi cơm... chưa nói đến những thiết bị như điều hòa, tủ lạnh… khiến cuộc sống của người dân nơi đây bị đảo lộn. Đặc biệt trong thời gian nắng nóng kéo dài vừa qua họ đã bị “tra tấn” vì không thể sử dụng các thiết bị điện.

Không chỉ vậy, điện yếu còn xảy ra tình trạng điện chập chờn làm cháy hàng loạt thiết bị điện, gây thiệt hại lớn cho người dân trên địa bàn. Nguyên nhân của tình trạng trên là do xóm 18B hiện có hơn 150 hộ dân tuy nhiên hiện đang phải sử dụng chung 1 trạm biến áp nhỏ với xóm 18C.

Bên cạnh đó, hệ thống đường dây điện đã được Hợp tác xã Nghi Liên đầu tư từ lâu dẫn đến tình trạng điện bị hao hụt. Vào những giờ cao điểm, hàng trăm hộ dân cùng sử dụng nhiều thiết bị điện gây nên tình trạng quá tải, chập chờn và có thể gây hư hỏng các thiết bị điện.

dien yeu gay hong thiet bi, ca xom buc xuc khong dong tien dien hinh 2
Khu vực nơi gia đình ông Bảy để thiết bị điện, sau đó xảy ra sự cố gây cháy.

Nhiều năm qua, người dân đã "kêu cứu" lên chính quyền địa phương, cơ quan điện lực tỉnh nhưng sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Ông Hoàng Khắc Dân (87 tuổi) bức xúc: "Đến giờ cao điểm thì gần như chỉ dùng được điện thắp sáng chứ các thiết bị khác không dùng được. Nấu cơm cũng không chín. Nắng nóng thế này người dân chúng tôi làm sao sống nổi. Người dân nơi đây bức xúc lắm, chúng tôi đã lên kế hoạch tạm thời không đóng tiền điện để yêu cầu được gặp hợp tác xã điện, cơ quan chức năng để phản ánh thực tế và nguyện vọng của người dân”.

Bên cạnh đó tình trạng điện chập chờn còn gây cháy thiết bị vô cùng nguy hiểm cho người dân. Mới đây, gia đình ông Nguyễn Thế Bảy bị cháy chiếc tủ lạnh để trong bếp. Thời điểm này, cả nhà ông Bảy đi vắng nên không ai phát hiện để dập tắt đám cháy. Chỉ đến khi đám cháy lây lan sang cả khu bếp, khói bốc nghi ngút thì người dân xung quanh mới phát hiện và đến hỗ trợ dập lửa.

dien yeu gay hong thiet bi, ca xom buc xuc khong dong tien dien hinh 3
Ông Hoàng Khắc Dân bức xúc trước thực trạng điện yếu, chập chờn trong suốt 5 năm qua, đẩy người dân vào cảnh khốn khổ.

Ông Nguyễn Công Hà - Chủ tịch UBND xã Nghi Liên xác nhận sự việc người dân xóm 18B đang tạm thời chưa đóng tiền điện để phản đối việc điện yếu gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Theo ông Hà, điện trên địa bàn do Hợp tác xã quản lý. Ngày 24/6 vừa qua, Hợp tác xã đã bàn giao hệ thống điện cho Công ty Điện lực tiếp nhận và đang chờ phía họ thẩm định.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Phùng Bá Trung - Giám đốc Điện lực huyện Nghi Lộc cho biết, phía đơn vị đã làm hồ sơ tiếp nhận hệ thống điện từ Hợp tác xã Nghi Liên. Tuy nhiên đang chờ phía Tổng công ty cho ý kiến./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close