Điều xe chụp X-quang di động tới khu cách ly cứu chữa người bị tai nạn

Điều xe chụp X-quang di động tới khu cách ly cứu chữa người bị tai nạn

VOV.VN - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã điều động bác sĩ và xe chụp X-quang di động đến thăm khám, điều trị cho người bệnh ngay tại khu cách ly.

Chiều nay, 31/7, Trung tâm cách ly tập trung của tỉnh đã tiếp nhận một trường hợp trở về từ Đà Nẵng vào cách ly trong tình trạng vừa bị tai nạn giao thông.

Trước tình huống hy hữu này, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã điều động bác sĩ và xe chụp X-quang di động đến thăm khám, điều trị cho người bệnh ngay tại Trung tâm cách ly tập trung.

dieu xe chup x-quang di dong toi khu cach ly cuu chua nguoi bi tai nan hinh 1
Người cách ly bị tai nạn được đưa vào xe chụp X quang.

Trường hợp này là N.T.H.H., 20 tuổi, là sinh viên thực tập ở Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Sau khi từ Đà Nẵng về nhà ở phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột, H. có đi thăm bố đang nằm viện tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Chiều 31/7, trên đường từ bệnh viện về nhà, H bị tai nạn giao thông và được gia đình đưa vào khám tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Sau khi lấy thông tin ban đầu, xác nhận H. có yếu tố dịch tễ phải thực hiện cách ly tập trung, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã chuyển H đến khu cách ly tập trung của tỉnh (tại phường Tân Hòa, TP. Buôn Ma Thuột). Ngay sau tiếp nhận thông tin về trường hợp này, Giám đốc Sở y tế đã trực tiếp cử bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa thành phố Buôn Ma Thuột xuống khu cách ly để kiểm tra các vết thương và đưa ra cách thức điều trị.

Qua thăm khám, bác sĩ xác nhận H. bị thương ở phần cổ và đầu, cần chụp X-quang phần đầu để xác định mức độ vết thương. Ngay sau đó, xe chụp X. Quang lưu động của ngành Y tế đã được điều động đến khu cách ly tập trung để chụp X-quang phần đầu bị thương cho người bệnh. Kết quả cho thấy, H. chỉ bị thương phần mềm, không ảnh hưởng đến não.

dieu xe chup x-quang di dong toi khu cach ly cuu chua nguoi bi tai nan hinh 2
Ông Nay Phi La, Giám đốc Sở y tế Đắk Lắk trực tiếp xuống thăm người cách ly bị tai nạn và chỉ đạo phương án điều trị cho bệnh nhân này.

Theo bác sĩ Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế, trường hợp H. là sinh viên từng thực tập tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, một trong những ổ dịch Covid-19 của TP. Đà Nẵng, do đó bệnh nhân cần phải được cách ly điều trị và xét nghiệm xác định Covid-19, tránh tình trạng lây lan dịch bệnh trong tình huống kết quả xét nghiệm dương tính.

Ngành Y tế đã cắt cử bác sĩ phụ trách thăm khám và điều trị cho H. tại khu cách ly, mọi thuốc men và trang thiết bị y tế cần thiết sẽ được điều động kịp thời, đảm bảo công tác điều trị cho người bệnh như tại cơ sở y tế./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close