Đình chỉ hoạt động 2 bác sĩ Trung Quốc, phạt phòng khám 67 triệu đồng

VOV.VN -Đoàn thanh tra của Sở Y tế Hà Nội tạm đình chỉ hoạt động của 2 bác sĩ người Trung Quốc tại Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội.

Ngày 22/9, Đoàn thanh tra của Sở Y tế Hà Nội tiến hành kiểm tra đột xuất và tạm đình chỉ hoạt động của hai bác sĩ người Trung Quốc tại Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội, địa chỉ Km12, Quốc lộ 1, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì.

Tại thời điểm kiểm tra, phòng khám có 3 người Trung Quốc làm việc, trong đó có 2 bác sĩ và 1 quản lý tài chính. Tuy cả 3 người đều có giấy tờ xuất nhập cảnh nhưng không có biển tên và chức danh. Sổ theo dõi quản lý người bệnh không được ghi chép đúng quy định, giá dịch vụ chưa được niêm yết đầy đủ, một số máy móc phục vụ điều trị không có trong danh mục đã thẩm định, nhiều thiết bị tại phòng khám không đảm bảo vệ sinh.

dinh chi hoat dong 2 bac si trung quoc, phat phong kham 67 trieu dong hinh 1
Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội, địa chỉ Km12, Quốc lộ 1, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì.

Đặc biệt, đoàn kiểm tra phát 7 loại thuốc và vật tư y tế không rõ nguồn gốc được sử dụng tại khu vực tiêm truyền, khám ngoại và sản khoa. Trong đó có một chai dung dịch màu nâu hết hạn sử dụng từ tháng 1/2015, thuốc kháng sinh cùng các loại týp thuốc có vỏ màu vàng, đỏ và các dụng cụ như găng tay, mỏ vịt in toàn chữ Trung Quốc, không ghi tên nhà nhập khẩu, không có tem tiếng Việt.

Đoàn kiểm tra còn phát hiện các túi ni lông bên trong có chứa các loại thuốc, vật tư tiêu hao, thuốc đặt hậu môn, tuýp thuốc mỡ được bọc giấu trong nhà vệ sinh. 

Cùng với việc tạm đình chỉ hành nghề của hai bác sĩ người Trung Quốc trong 6 tháng, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã xử phạt hành chính 67,4 triệu đồng đối với phòng khám này./.

Văn Hải/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x