Đoàn Thanh niên Bình Định hỗ trợ người chăn nuôi lợn ​

VOV.VN - Những ngày qua, các cấp chính quyền, đoàn viên thanh niên tỉnh Bình Định đã chung tay hỗ trợ người chăn nuôi vượt qua khó khăn.

binh dinh thanh nien ho tro nguoi chan nuoi lon ​ hinh 1
Điểm bán thịt bình ổn giá ở thành phố Quy Nhơn.
Trước tình cảnh người chăn nuôi lợn lao đao vì giá thịt lợn giảm sâu, không tiêu thụ được, những ngày qua, các cấp chính quyền, đoàn viên thanh niên tỉnh Bình Định đã chung tay hỗ trợ người chăn nuôi vượt qua khó khăn.

binh dinh thanh nien ho tro nguoi chan nuoi lon ​ hinh 2
Thanh niên đứng ra bán thịt lợn giúp người chăn nuôi.                              
Tỉnh Đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bình Định vận động thanh niên chung tay chia sẻ khó khăn với người nuôi lợn; đứng ra mở 1 điểm bán thịt lợn giúp bà con.

binh dinh thanh nien ho tro nguoi chan nuoi lon ​ hinh 3
Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định kiểm tra tình hình tiêu thụ thịt lợn tại điểm bán bình ổn giá.

Anh Lương Đình Tiên, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bình Định cho biết: mỗi ngày, các bạn trẻ tham gia bán được hơn 200kg thịt lợn giúp người chăn nuôi: "Qua 2 ngày đứng ra đảm nhận các điểm bán hàng được bà con nhân dân hưởng ứng rất tích cực. Trong thời gian tới, Ban Thư ký Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh sẽ chỉ đạo các cấp bộ hội đảm nhận các điểm bán, thứ nhất ở trong nội thành thành phố Quy Nhơn và thứ 2 là phấn đấu tại mỗi huyện, thị sẽ có 1 điểm do thanh niên đảm nhận thực hiện và đứng ra bán hàng bình ổn giá để hỗ trợ người chăn nuôi".

binh dinh thanh nien ho tro nguoi chan nuoi lon ​ hinh 4
Rất đông người đến mua thịt lợn.

Từ đầu tháng đến nay, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Sở Công thương tỉnh Bình Định tổ chức 5 điểm bán thịt lợn bình ổn giá đạt kết quả tốt. Trung bình mỗi ngày, một điểm bán tiêu thụ hơn 200 kg thịt lợn với mức giá rẻ hơn thị trường. 

"Bán giá thịt heo đùi với giò trước là 45.000 đồng/kg; giò sau 40.000 đồng/kg. Khách mua cũng đông cho nên thấy bán như vậy là được. Thứ nhất là phục vụ cho người chăn nuôi, thứ 2 là phục vụ cho dân. Giá thịt heo ổn định, dân có thể mua mà không phải suy nghĩ gì", một người mua thịt lợn ở tỉnh Bình Định nói./.

Thành Long/VOV - Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x