Doanh nhân Việt Kiều kêu gọi đóng góp cho quỹ chống Covid-19 Việt Nam

Doanh nhân Việt Kiều kêu gọi đóng góp cho quỹ chống Covid-19 Việt Nam

VOV.VN - Nhiều Việt kiều đã trực tiếp ủng hộ và kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài góp cho Quỹ Phòng chống Covid-19 của Việt Nam.

Đến nay, TP.HCM có 6.890 trường hợp cách ly tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn. Tại các khu cách ly, chính quyền và các cơ quan chức năng của thành phố tổ chức chăm sóc tốt các trường hợp bị cách ly và tạo được dấu ấn tốt đẹp đối với các cá nhân, nhất là Việt Kiều, người nước ngoài.

doanh nhan viet kieu keu goi dong gop cho quy chong covid-19 viet nam hinh 1
Nhiều Việt kiều đã trực tiếp ủng hộ và kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài góp cho Quỹ Phòng chống Covid-19 của Việt Nam.

Đặc biệt, xúc động trước sự chăm sóc này, nhiều Việt kiều đã trực tiếp ủng hộ và kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài đóng góp cho Quỹ Phòng chống Covid-19 của Việt Nam.

Ông Nguyễn Ngọc Mỹ, Việt kiều Úc, Chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn Vabis tại Việt Nam, Phó chủ tịch Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài từ Úc về Việt Nam trên chuyến vay VN772 của Việt Nam Airlines vào ngày 20/3.

Sau khi xuống sân bay, theo quy định về phòng chống dịch, ông và một số người được đưa vào trung tâm cách ly tại cơ sở của Trường Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Ngọc Mỹ rất ngạc nhiên về sự chu đáo và trách nhiệm của đội ngũ y tế và lực lượng phục vụ ở đây. Hằng ngày, ông được nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt, thăm khám thường xuyên. Thực phẩm thiết yếu và đồ dùng cá nhân được cung cấp đầy đủ. Ông Mỹ cảm thấy thoải mái và rất an tâm, tin tưởng về công tác cách ly của chính quyền thành phố.

“Chúng tôi rất ngạc nhiên khi được tập trung đón tiếp rất tốt. Cán bộ ở đây rất nhiệt tình. Chúng tôi được chia ra 4 người 1 phòng, được hỗ trợ ăn uống đầy đủ, phòng vệ sinh bài bản, sạch sẽ... Chính quyền đã phối hợp làm rất tốt công tác cách ly”, ông Mỹ nói.

Qua trải nghiệm thực tế ở đây và xúc động trước trách nhiệm và tấm lòng của lực lượng chăm sóc, phục vụ ở khu cách li, ông Nguyễn Ngọc Mỹ đã đóng góp 200 triệu đồng cho Quỹ Phòng chống dịch Covid 19 của Việt Nam.

Ngoài ra, ông Mỹ cũng chia sẻ rộng rãi những thông tin, hình ảnh của mình ở nơi cách ly, đồng thời kêu gọi kiều bào và các doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài cùng chung tay đóng góp cho nguồn quỹ này qua đường dây nóng của Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close