Đón nhận và an táng hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào, Campuchia

VOV.VN - Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu cùng đông đảo người dân đã kính cẩn tưởng niệm và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ

PC_Article_AfterShare_1

Sáng nay (18/5), tại Nghĩa trang liệt sĩ Ba Dốc, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức tiếp nhận và an táng 26 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường Lào.

don nhan va an tang hai cot liet si hy sinh tai lao campuchia ve viet nam hinh 1
26 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào được đưa về nghĩa trang Ba Dốc an táng.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu cùng đông đảo người dân đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa tưởng niệm và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Những chiến công của các liệt sĩ đã góp phần làm rạng rỡ và tô thắm thêm trang sử vàng của hai nước, thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc Việt - Lào.

Với sự phối hợp chặt chẽ của cấp ủy Đảng, chính quyền 2 tỉnh Quảng Bình (Việt Nam) và Khăm Muộn (Lào), Đội quy tập 589, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình đã tìm kiếm và cất bốc 26 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Đây là những hài cốt liệt sĩ được quy tập trong mùa khô 2016– 2017 và là đợt quy tập hài cốt liệt sĩ lần thứ nhất trong năm nay.

Bình Phước đón nhận 12 hài cốt liệt sĩ  hy sinh tại Campuchia

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chiều qua,  Ban chuyên trách tìm kiếm liệt sỹ tỉnh Bình Phước đã tổ chức lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh tại tỉnh Kampongthom - Vương quốc Campuchia và rút Đội K72 về nước kết thúc nhiệm vụ đợt 2 giai đoạn 16. Tin của cộng tác viên Phạm Quang:

Trong đợt 2 giai đoạn 16, Đội K72 - Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước đã phối hợp với lực lượng chuyên trách tỉnh Kampongthom khảo sát hơn 30 lượt phum, sóc và 25 lượt xã thuộc địa bàn 6/8 huyện, thị của tỉnh Kampongthom, Campuchia, đồng thời, tiến hành đào tìm 8 khu vực, trong đó có 2 khu vực quy tập được 12 hài cốt liệt sỹ. Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Kampongthom, Đội K72 đã quy tập được 1.044 hài cốt liệt sỹ. Ngoài ra, qua khảo sát, tổng hợp thông tin, Đội K72 ước tính trên địa bàn tỉnh Kampongthom còn khoảng 60 hài cốt liệt sỹ nằm ở 7 khu vực trong tỉnh.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ban chuyên trách tìm kiếm liệt sỹ tỉnh Bình Phước đã đánh giá cao sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình của chính quyền địa phương và nhân dân tỉnh Kampongthom, Campuchia trong việc tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh tại tỉnh Kampongthom./.

CTV Thanh Trung- Phạm Quang/VOV
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds